FIFA Futsal World Cup 2021:

Thua Nga sát nút dừng bước ở World Cup, tuyển VN được thưởng 500 triệu

0:00 / 0:00
0:00

Tuyển Futsal Việt Nam (VN) vừa thua tuyển Nga 2-3 ở vòng 1/8 World Cup Futsal 2021 và kết thúc cuộc phiêu lưu đã được dự báo trước bởi Nga quá mạnh.

Tuy nhiên tuyển VN đã chơi một trận hay và thua với một tỉ số không quá thất vọng trước Nga, đội hạng 4 thế giới, đương kim á quân World Cup và là ứng viên vô địch của giải đấu.

Thua Nga sát nút dừng bước ở World Cup, tuyển VN được thưởng 500 triệu ảnh 1

Robinho Dos Santos mở bàn cho Nga ở phút 11.   Ảnh: FIFA/Getty

Trận đấu quan trọng nhưng HLV trưởng Phạm Minh Giang không may dương tính với COVID-19 nên không thể ra sân dẫn quân, thay vào đó là trợ lý Nguyễn Tuấn Anh điều binh khiển tướng trận đấu trước đối thủ cực mạnh.

Nga đưa ra sân đội hình xuất phát có hai ngoại binh nhập tịch từ Brazil, trong đó nổi trội là Robinho Dos Santos. Chính Robinho là người ghi bàn ở tỉ số 1-0 cho Nga ở phút 11. Việc VN cầm cự được đến hơn nửa hiệp 1 mới bị thủng lưới là tiến bộ đáng kể.

Thua Nga sát nút dừng bước ở World Cup, tuyển VN được thưởng 500 triệu ảnh 2

Minh Trí trong một pha truy cản Chishkala.    Ảnh: FIFA/Getty

Sau bàn thắng, Nga vẫn áp đảo và tung nhiều cú sút vào cầu môn nhưng thủ thành Hồ Văn Ý lại rất xuất sắc trong phản xạ. Đến phút 18 thì lưới của Hồ Văn Ý lần thứ hai rung lên, lần này do cho Chishkala lập công.

Tuy nhiên ít giây sau, từ pha phát động tấn công từ thủ môn Hồ Văn Ý. Ý phát bóng dài lên phần sân đối phương dọc mạn sườn, Gia Hưng bật cao đánh đầu vào trung lộ sát mặt cầu môn Putilov, Đắc Huy chạy cắt mặt và đánh đầu bóng bay sắc, căng và xoáy khiến Putilov không kịp phản xạ phải vào lưới nhặt bóng. 2-1 nghiêng về Nga cũng là tỉ số hiệp 1.

Thua Nga sát nút dừng bước ở World Cup, tuyển VN được thưởng 500 triệu ảnh 3

Văn Vũ cùng đồng đội chơi một trận xuất sắc trước tuyển Nga.    Ảnh: FIFA/Getty

Sang hiệp 2, cụ thể phút  30, thì Chishkala hoàn thành cú đúp bằng cú dứt điểm ở góc sút cực hẹp hạ được thủ môn Hồ Văn Ý nâng tỉ số lên 3-1.

Khi trận đấu còn gần hai phút nữa kết thúc thì VN tạm dừng trận đấu hội ý. Vào trận trở lại vài chục giây, Đức Hòa có bàn thắng rút ngắn 2-3 cho VN từ pha dứt điểm trực diện cầu môn bóng bay căng tầm thấp, bóng “liếm cột” rồi bay vào lưới mà thủ môn Putilov bị khuất tầm nhìn.

Tuy nhiên đó cũng là kết quả cuối cùng trận đấu. Thua Nga 2-3, tuyển Futsal VN dừng cuộc chơi ở vòng 1/8 nhưng có quyền ngẩng cao đầu rời giải.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thưởng nóng động viên cho tinh thần thi đấu quả cảm và quyết tâm của đội tuyển Futsal Việt Nam số tiền 500 triệu đồng.