Thua Úc 0-3, huấn luyện viên Trung Quốc lấy Nhật ra so sánh

0:00 / 0:00
0:00

HLV đội tuyển Trung Quốc, Lý Thiết nói: “Có ai dám nghĩ Oman sẽ thắng Nhật không nhưng điều đó đã xảy ra. Do đó, chuyện TQ thua Úc 0-3 cũng là điều bình thường, bóng đá mà.”

Là đội thua đậm nhất ở lượt trận đầu bảng B, HLV Lý Thiết cho rằng học trò của ông đã không có được trạng thái tốt nhất ở cuộc chạm trán với Úc trên sân Khalifa tại Doha, Qatar.

Những trận tới, tuyển TQ sẽ cải thiện ở khâu này. Trận đấu ngày 7-9 tới gặp Nhật là trận đấu đầy thách thức, TQ có cơ hội để đối đầu với đội mạnh nhất châu lục”.

Thua Úc 0-3, huấn luyện viên Trung Quốc lấy Nhật ra so sánh ảnh 1

TQ (đỏ) bị Úc chọc thủng lưới ba lần rạng sáng 3-9. Ảnh: AFC

Trên thực tế, việc đội tuyển Nhật để thua Oman 0-1 ở lượt trận đầu là kết quả gây sốc rất lớn trong bảng A và B vừa qua. Trong khi đó, TQ thua Úc 0-3 là điều được dự báo từ trước. Tuyển TQ có nửa đội hình là cầu thủ nhập tịch nhưng vài năm qua thi đấu khá tệ hại, thiếu tinh thần chiến đấu.

HLV Lý Thiết cho rằng việc Oman, một đội bóng vào loại trung bình khác châu Á, mà đánh bại được Nhật thì TQ cũng có thể làm được.

Thua Úc 0-3, huấn luyện viên Trung Quốc lấy Nhật ra so sánh ảnh 2

Sau lượt trận đầu, TQ đang xếp chót bảng B.

Đối đầu với Nhật, Lý Thiết nêu giả định có thể TQ không cần nắm ưu thế trận đấu, kiểm soát bóng nhiều mà chỉ cần nắm từng cơ hội khi có bóng để có thể đánh bại Nhật như kiểu Oman đã làm.

Cả Úc và Trung Quốc đều mượn sân Khalifa ở Doha, Qatar làm sân nhà vì hai quốc gia này có tình hình dịch bệnh phức tạp, luật ngăn ngừa dịch COVID-19 buộc các chuyến bay nước ngoài đến phải cách ly 10 ngày.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.