Thực hư thông tin học sinh tại Đà Nẵng phải tiêm vaccine COVID-19 mới được đến trường

(PLO)- UBND TP Đà Nẵng, Sở GD&ĐT khẳng định không có chủ trương, văn bản quy định việc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi phải tiêm vaccine COVID-19 mới được đến trường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-8, UBND TP Đà Nẵng cho hay trên mạng xã hội đang có thông tin phản ánh việc một số trường trên địa bàn TP quy định bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi phải tiêm vaccine COVID-19 để được đến trường.

“Về vấn đề này, TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT khẳng định không có chủ trương, văn bản quy định”, UBND TP Đà Nẵng cho hay.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua tại Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua tại Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận ký văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh về ý nghĩa, lợi ích của tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.

Việc này nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ đưa con em đi tiêm chủng với phương châm “Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học quán triệt triển khai việc tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh, giáo viên đảm bảo mục tiêu theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện để bố trí địa điểm tiêm và lên lịch tiêm cụ thể theo từng lớp, từng trường bằng hình thức cuốn chiếu.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm, giáo viên chủ nhiệm các lớp phải là đầu mối liên hệ với gia đình để thông báo lịch tiêm, cùng với gia đình động viên, theo dõi các em trong suốt quá trình tiêm chủng.

Phòng GD&ĐT tham mưu UBND các quận, huyện phát động phong trào thi đua tại địa phương; các trường, trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT phát động phong trào thi đua cấp trường, trung tâm trong việc chỉ đạo, triển khai công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 đảm bảo an toàn cho học sinh khi bắt đầu năm học mới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lớp học trong rừng

Lớp học trong rừng

(PLO)- Những đứa trẻ sẽ học được vô số bài học quý giá từ những cánh rừng xanh thẳm, nơi dưỡng nuôi những thảm thực vật, động vật vô cùng phong phú.