Thương tâm 2 bé trai con của đôi vợ chồng bị đốt ở Thủ Đức

Ngày 3-6, trao đổi với PLO, bà Bùi Thị Kim Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Chính, huyện Đức Linh (Bình Thuận) cho biết, thi thể của anh Phạm Lực đã được gia đình đưa về thôn 6, xã Nam Chính để lo hậu sự.

Anh Lực là nạn nhân trong vụ phóng hỏa đốt ki ốt tại TP Thủ Đức vào rạng sáng 1-6 khiến anh cùng vợ bị bỏng nặng.

Sau gần 24g điều trị, do bị bỏng 98% toàn thân và bỏng hô hấp, anh Lực đã không qua khỏi. Riêng người vợ bị bỏng 45% độ II, III, mặt, chân, tay trái phỏng hô hấp đang điều trị tích cực và tiên lượng nặng.

Rạng sáng 2-6, khi xe cứu thương đưa thi thể anh Lực về quê, gần như cả xã Nam Chính đều bàng hoàng bởi kẻ thủ ác là Trần Hiếu, anh em cô cậu ruột của nạn nhân.

Thương tâm 2 bé trai con của đôi vợ chồng bị đốt ở Thủ Đức ảnh 1

Hai bé trai con của nạn nhân. Ảnh CTV

Ở xã Nam Chính, gia đình của nạn nhân và kẻ thủ ác chỉ cách nhau chưa đầy 500m còn nơi tạm trú để buôn bán trên đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức cũng cách nhau không xa.

Ông Phạm Ngọc Khanh, thôn trưởng thôn 6, xã Nam Chính cho biết, rất may trước ngày bị phóng hỏa, vợ chồng anh Lực đã đưa 2 con trai nhỏ PNTL (4 tuổi) và PNTP (2 tuổi) về nhà ngoại ở Đức Linh gởi, nếu không hậu quả sẽ vô cùng thương tâm.

Được biết, vợ chồng anh Lực kết hôn và buôn bán đồ nhựa tại nhà ở Nam Chính, Đức Linh một thời gian. Sau đó do buôn bán khó khăn nên cách đây khoảng 3 năm, vợ chồng dắt díu nhau vào khu vực chợ nhỏ trên đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TPHCM thuê ki ốt buôn bán hoa tươi.

Thấy làm ăn được, anh Lực đã rủ Trần Hiếu là anh cô cậu ruột ở gần nhà vào, chỉ cách kinh doanh và Hiếu cũng thuê ki ốt cách đó không xa để kinh doanh hoa tươi.

Ông Phạm Ngọc Khanh cho biết, theo lời kể của gia đình nạn nhân thì gần đây, Hiếu kinh doanh gặp khó khăn. Trong khi, lúc này nhiều khách hàng thường tìm đến chỗ vợ chồng anh Lực để mua hoa khiến Hiếu bực tức.

Nhiều lần cửa ki ốt bị kẻ lạ mặt khóa ngoài vào ban đêm và mỗi sáng vợ chồng anh Lực đều đập cửa nhờ hàng xóm mở. Anh Lực đã nghi ngờ Hiếu thực hiện và từng gọi về nhà tâm sự nhưng không ngờ Hiếu lại ra tay tàn độc với ân nhân và là người bà con ruột thịt của mình.

Nhiều người cho biết, khi đến đám tang anh Phạm Lực, thấy hai con trai còn quá nhỏ của vợ chồng nạn nhân khóc ngất mà thương đứt ruột. Theo những người dân địa phương, gia cảnh của vợ chồng nạn nhân rất khó khăn.

Hiện UBND xã Nam Chính và một số nhà hảo tâm đang kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh mồ côi, thương tâm của 2 bé trai.

Thương tâm 2 bé trai con của đôi vợ chồng bị đốt ở Thủ Đức ảnh 2

Trần Hiếu tại cơ quan điều tra

Như PLO đã đưa tin, rạng sáng 1-6, ki ốt bán hoa của vợ chồng anh Phạm Lực (32 tuổi) trên đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức bốc cháy dữ dội, cửa bên ngoài bị khóa.

Người dân và lực lượng Cảnh sát PCCC đã dập lửa, phá cửa đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Cách hiện trường khoảng vài chục mét, Cơ quan điều tra thu được một can nhựa có mùi xăng.

Quá trình điều tra và trích xuất camera, Công an TP Thủ Đức và Công an TP HCM xác định Trần Hiếu (30 tuổi), chủ một điểm bán hoa gần đó là hung thủ gây ra vụ phóng hoả đốt nhà.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ và bước đầu Hiếu đã khai nhận đã khoá cửa bên ngoài, đổ xăng rồi châm lửa đốt do mâu thuẫn với vợ chồng anh Lực.

Sau khi gây án, Hiếu vẫn về nhà ăn uống, sinh hoạt bình thường và diễn kịch là buồn bã khi nói chuyện với hàng xóm về vụ hỏa hoạn. Hiếu còn liên tục lảng vảng tại hiện trường hỏi thăm tình hình sức khỏe của hai nạn nhân.