Nhận định trước trận THỤY SĨ – COSTA RICA (VTV3, HTV7 trực tiếp 1 giờ ngày 28-6):

Thụy Sĩ - Costa Rica: Cờ đến tay thì phất

+ Đội hình dự kiến:

Thụy Sĩ - Costa Rica: Cờ đến tay thì phất ảnh 1

+ Đối đầu: Hai lần đối đầu Thụy Sĩ thắng Costa Rica 2-0 năm 2006 và thua 0-1 năm 2010. Tám năm sau họ gặp lại với hai thái cực. Thụy Sĩ tràn trề cơ hội còn Costa Rica đã xác định đây là trận cuối và chỉ còn mang ý nghĩa danh dự.

+ Nhận định: Xem cái cách Thụy Sĩ thắng Serbia 2-1 mới thấy đấy là một đội bóng có lối chơi chặt chẽ và khoa học nhưng quan trọng hơn là họ có những cá nhân kiệt xuất có tốc độ lẫn khả năng xử lý cao.

Hai bàn thắng vào lưới Serbia đều cho thấy tốc độ của một đội bóng khi thì đá như ru ngủ, lúc lại chủ động tràn lên khi con mồi thấm mệt và chểnh mảng.

Lối đá của Costa Rica rất hợp với Thụy Sĩ thường chủ động nhường phần đất cho đối thủ để có nhiều khoảng trống chơi phản công nhanh và tốc độ.

Sẽ không cần nhìn nhiều vào trận đấu cùng giờ bởi Thụy Sĩ sẽ tự định đoạt số phận của mình hơn là xem đối thủ đá thể nào để điều chỉnh.

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

(PLO)- Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đối mặt với vụ kiện tập thể, sau lùm xùm ở trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid tại Paris hôm 28-5.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.