Tỉ phú 39 tuổi Trung Quốc chính thức sở hữu Aston Villa

Ông Tony Xia là người đứng đầu Tập đoàn Recon của Trung Quốc. Tỉ phú người Trung Quốc này đã bỏ ra 87 triệu USD để mua toàn bộ cổ phần CLB này từ tỉ phú Mỹ Randy Lerner.

Ông Xia cho biết trong tuần này sẽ tiến hành bổ nhiệm ban giám đốc của CLB Villa. Đồng thời, ông đã bổ nhiệm cựu tuyển thủ Ý Roberto Di Matteo lên làm HLV trưởng, người từng mang về ngôi vô địch Champions League cho Chelsea khi làm HLV ở CLB này.

Tỉ phú 39 tuổi Trung Quốc chính thức sở hữu Aston Villa ảnh 1

Ở tuổi 39, ông Xia đã làm tỉ phú và chủ nhân CLB Anh.

Giới cổ động viên Trung Quốc mong rằng tỉ phú Xia sẽ biến Aston Villa thành một Leicester City thứ hai như tỉ phú Thái Lan Vichai.

CLB Aston Villa từng vô địch Anh bảy lần và một lần đoạt cúp châu Âu năm 1982.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Theerathon ghi bàn thắng duy nhất trận giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Thắng với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận, Thái Lan bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup 2022.
Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.