Tỉ phú Musk định sa thải nhân viên, giảm cơ sở hạ tầng để tiết kiệm chi phí cho Twitter

(PLO)- Các nguồn tin cho biết ông tỉ phú Elon Musk đang tìm cách “tiết kiệm” cho Twitter thông qua cắt giảm nhân sự và chi phí cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin; ngoài ra ông Musk cũng tiếp tục chặn người dùng vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trang tin Bloomberg ngày 3-11 trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết ông chủ mới của mạng xã hội Twitter - tỉ phú Elon Musk đang có kế hoạch cắt giảm chi phí bằng việc sa thải khoảng một nửa số nhân viên của công ty này.

Cụ thể, tỉ phú Mỹ dự định cắt giảm 3.700/7.500 nhân viên. Các nhân viên bị cho thôi việc sẽ được thông báo vào ngày 4-11. Những người ở lại sẽ được yêu cầu ngừng làm việc từ xa và trở lại văn phòng.

Sau khi tiếp quản công ty Twitter, tỉ phú Musk đã đưa ra nhiều thay đổi quan trọng.

Hãng tin Reuters ngày 3-11 đưa tin ông Musk đã yêu cầu đội ngũ Twitter tiết kiệm hơn 1 tỉ USD chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm bằng cách cắt giảm lưu trữ đám mây và không gian lưu trữ cho máy chủ.

Theo nguồn tin, việc cắt giảm như vậy sẽ khiến trang web và ứng dụng Twitter có nguy cơ ngừng hoạt động trong những thời điểm có lượng truy cập cao, chẳng hạn như trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới của Mỹ.

Twitter chưa trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về thông tin trên.

Tỉ phú Elon Musk và logo Twitter. Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk và logo Twitter. Ảnh: REUTERS

Trong một diễn biến khác, ngày 2-11 ông Musk cho biết những đối tượng bị cấm trên Twitter do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ không thể quay trở lại mạng xã hội này trong vài tuần sắp tới trước khi Twitter thiết lập các quy định rõ ràng đối với người dùng, theo hãng tin AP.

Quyết định của tỉ phú Musk được đưa ra sau khi ông tham gia một cuộc họp với các tổ chức phi chính phủ và được yêu cầu không khôi phục tài khoản cho những người dùng bị cấm vì truyền thông tin sai lệch, tạo nên sự thù địch trước thềm bầu cử giữa kỳ.

Theo AP, việc Twitter không cho phép người dùng đang bị cấm sớm quay lại mạng xã hội này có thể sẽ tác động lớn đến cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ vào ngày 8-11 tới vì Twitter là một trong những nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất đối với các chính trị gia Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.