Tỉ phú Musk: Trả 8 USD/tháng để sở hữu 'tick xanh' trên Twitter

(PLO)- Ông chủ mới của mạng xã hội Twitter - tỉ phú Elon Musk cho biết người đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản “tick xanh” trên nền tảng Twitter sẽ trả phí 8 USD/tháng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, ông chủ mới của mạng xã hội Twitter - tỉ phú Elon Musk cho biết người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản “tick xanh” trên nền tảng Twitter sẽ trả phí 8 USD/tháng, theo hãng tin Reuters.

Động thái này đánh dấu nỗ lực của tỉ phú Mỹ nhằm giúp Twitter giảm bớt phụ thuộc vào nguồn tiền quảng cáo.

Ông Musk viết trên Twitter ngày 1-11: “Hệ thống lãnh chúa và nông nô hiện tại của Twitter đối với những ai có hoặc không có tick xanh thật là nhảm nhí. Mọi người đều có quyền như nhau. Giờ đây tick xanh có giá 8 USD/tháng”. Ông cũng nói thêm rằng giá của dịch vụ này sẽ được điều chỉnh theo “sức mua tương đương của từng quốc gia”.

Trong một tweet mới đây, chủ nhân Twitter khẳng định: “Những người than phiền hãy cứ tiếp tục phiền. Nhưng nó vẫn sẽ là 8 USD”.

Logo của mạng xã hội Twitter. Ảnh: REUTERS

Logo của mạng xã hội Twitter. Ảnh: REUTERS

Cũng theo tỉ phú Musk, những người đăng ký sở hữu “tick xanh” sẽ được ưu tiên khi trả lời bình luận và tìm kiếm, đồng thời có thể đăng video và đoạn âm thanh dài hơn cũng như phải xem ít quảng cáo hơn.

“Tick xanh” được đặt cạnh tên người dùng để xác nhận đó là tài khoản chính chủ. Twitter hiện đang miễn phí dịch vụ này cho hầu hết người dùng.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters, hơn 80% người dùng Twitter cho biết họ sẽ không trả tiền để có “tick xanh”, khoảng 10% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng trả 5 USD/tháng cho dịch vụ này.

Kể từ khi hoàn tất việc mua lại mạng xã hội Twitter vào tuần trước, tỉ phú Musk đã nhanh chóng giải tán hội đồng quản trị và sa thải nhiều giám đốc hàng đầu của công ty này. Nhiều động thái của ông Musk được đánh giá là đang gây quan ngại cho các nhà quảng cáo - nguồn thu nhập chủ yếu của Twitter.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm