Tiền và bóng đá chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

Tháng trước, CLB Nam Định vừa xin ứng tiền để trả lương cho cầu thủ và mới đây CLB TP.HCM rơi vào cảnh 13 cầu thủ lãn công ngừng tập luyện để phản ứng chuyện tiền nong liên quan đến những khoản tiền lót tay mùa giải cũ 2021.

Ngày 7-4, 13 cầu thủ gồm: Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Thắng, Phạm Văn Cường, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Tăng Tiến, Trần Thanh Bình, Hồ Tuấn Tài, Phạm Hoài Lâm, Thân Thành Tín, Văn Đức, Võ Huy Toàn và Phạm Trùm Tỉnh đến sân cùng HLV Trần Minh Chiến nhưng không tập luyện mà ngồi bên ngoài để phản ứng với lãnh đạo CLB.

Mang tiếng là bóng đá chuyên nghiệp nhưng chuyện tiền nong ở nhiều đội hiện vẫn là vấn đề lớn. Điều này từng xảy ra với đội chuyên nghiệp Than Quảng Ninh nợ lương, thưởng, tiền lót tay của cầu thủ triền miên cho đến lúc giải tán vì mất khả năng chi trả.

Với đội Nam Định thì đỡ hơn nhưng cũng thuộc loại ăn đong từng bữa nên bốn tháng bóng không lăn này luôn là gánh nặng cho lãnh đạo đội bóng và cả cầu thủ.

Còn CLB TP.HCM thì lại là vấn đề khác liên quan đến vướng mắc từ mùa 2021 mà đến nay chuyện phản ứng của cầu thủ là số đông nhưng vẫn chưa biết đúng sai, thực hư thế nào.

Mang tiếng là bóng đá chuyên nghiệp nhưng rõ ràng là số phận của cầu thủ và đội bóng rất bấp bênh. Và nhìn vào gương Than Quảng Ninh thì có thể nói không gì là bảo đảm cả. Theo như cách nói của cầu thủ thì trả lương ngày nào biết ngày đó.

Hầu hết những gương mặt dưới thời HLV Park Hang-seo đều được gọi tập trung lần này.

Quân ông Park đá kiểu… Troussier

(PLO)- Có rất nhiều học trò của HLV Park Hang-seo từng góp mặt ở AFF Cup 2020 lên đội tuyển, kể cả những cầu thủ không có phong độ cao lẫn thiếu thời gian chơi bóng cần thiết nhưng trụ lại dưới thời HLV Troussier hay không là chuyện khác.
Các cầu thủ U-20 nữ Việt Nam rất hồn nhiên và vô tư với những chiến thắng đậm ở giai đoạn 1. Ảnh: VFF

Săn vé đi giải châu Á ở Việt Trì

(PLO)- Bảng A, giai đoạn 2 vòng loại U-20 nữ châu Á khởi tranh từ 16 giờ ngày 3-5 với hai cặp đấu Úc - Lebanon và Việt Nam (VN) - Iran (19 giờ).
Các cầu thủ trẻ của HLV Huỳnh Đức rất tự tin với trận hòa 1-1 trước đội đầu bảng Thanh Hóa trong thế dẫn trước. Ảnh: ANH PHƯƠNG

3 trận hòa của HLV Lê Huỳnh Đức

(PLO)- Dẫn quân B. Bình Dương đá ba trận hòa hết cả ba và cùng kết quả 1-1. B. Bình Dương vẫn chưa biết thắng nhưng rõ ràng “thời” HLV Lê Huỳnh Đức đội bóng đất Thủ đã có lối ra.