Tiếng còi và đầu nóng trên sân Long An

Dù trọng tài Đình Thịnh đang lo chuyện trên sân không quan sát thấy nhưng trọng tài thứ tư Võ Minh Trí đã đề nghị trọng tài Thịnh truất quyền chỉ đạo của HLV Võ Đình Tân…

Theo góc quan sát của chúng tôi thì tình huống đấy một hậu vệ của Sanna Khánh Hòa tác động lực từ phía sau làm Diabate của ĐT Long An té ngã khi cầu thủ này đang bật cao và quả 11 m mà trọng tài Thịnh quyết định là hoàn toàn chính xác.

Tiếng còi và đầu nóng trên sân Long An ảnh 1

Trọng tài ĐìnhThịnh gây ức chế cho đội khách. Ảnh: XUÂN HUY

Thế nhưng HLV Võ Đình Tân bức xúc lại có những cái lý của riêng mình khi trước đó trọng tài Thịnh xử lý một số tình huống mà HLV Võ Đình Tân không tâm phục. Chẳng hạn, Huỳnh Kesley của Sanna Khánh Hòa bị hậu vệ chủ nhà lên gối ở khu vực giữa sân trước đó. Hay Trọng Bình bị quất chỏ vào mặt bật ngã nhưng trọng tài Thịnh lại cho qua. Trước đó, Huỳnh Kesley trong những pha tranh chấp quyết liệt và hợp lệ nhưng hay bị cắt còi khiến tiền đạo này nhiều lần phản ứng. Những lỗi không dẫn đến bàn thắng nhưng gây ức chế cho đội khách của trọng tài Đình Thịnh khiến Sanna Khánh Hòa bức xúc và đến quả 11 m thì như giọt nước làm tràn ly…

Nhìn chung đấy là một trận đấu hay, giàu chất cống hiến. Hai đội chơi có những nét riêng. Khánh Hòa là một đội bóng trẻ, chơi rất máu. Còn ĐT Long An thì lại sức trẻ kết hợp kinh nghiệm của những cựu binh làm nên một tập thể hài hòa.

Giá như trọng tài Trần Đình Thịnh làm quyết liệt với những lỗi trước đó thì trận đấu sẽ đẹp hơn.

Một trận đấu không “bể” từ hai đội nhưng vài tình huống nương tay của trọng tài lại làm mất đi vẻ đẹp vốn có của trận bóng.

TẤN PHƯỚC