Tiếp tục chi 1.155 tỉ đồng từ quỹ BHTN để hỗ trợ cho người lao động

(PLO)-  BHXH Việt Nam yêu cầu toàn ngành chuẩn bị công tác để tổ chức chi trả tiền hỗ trợ khoảng 1.155 tỉ đồng từ quỹ BHTN cho NLĐ đã nộp hồ sơ đúng hạn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết trong năm 2020, 2021 và 7 tháng đầu năm 2022, đơn vị tập trung mọi nguồn lực để triển khai nhanh, hiệu quả nhất các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong dịch COVID-19.

Kết quả, toàn ngành BHXH Việt Nam đã triển khai giảm đóng vào các quỹ BHXH và chi hỗ trợ từ nguồn quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với tổng kinh phí trên 45.444 tỉ đồng cho người lao động và doanh nghiệp đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Người dân nhận tiền hỗ trợ từ quỹ BHTN. Ảnh: V.LONG

Người dân nhận tiền hỗ trợ từ quỹ BHTN. Ảnh: V.LONG

Trong đó, gói hỗ trợ người lao động từ quỹ BHTN chỉ sau năm ngày BHXH Việt Nam đã hoàn thành việc thông báo điều chỉnh mức đóng vào quỹ BHTN cho trên 363 nghìn doanh nghiệp, tương ứng 9,6 triệu lao động, với số tiền khoảng 7.595 tỉ đồng.

Tính đến hết ngày 31-12-2021, toàn ngành BHXH Việt Nam, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân đã chi trả chế độ hỗ trợ từ nguồn kết dư quỹ BHTN cho hơn 12,9 triệu lao động, với số tiền gần 30.804 tỉ đồng.

Đặc biệt, BHXH Việt Nam luôn không ngừng theo sát, đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của người lao động, doanh nghiệp để tiếp tục chủ động cùng các Bộ, ngành liên quan tham mưu Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 24/2022 về việc kéo dài thời gian chi tiền hỗ trợ cho người lao động từ quỹ BHTN.

Đây là những người đã nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ đúng hạn, nhưng vì vướng mắc trong xét duyệt hồ sơ nên chưa được nhận tiền, trong khi đó thời hạn giải ngân đã hết.

Để tổ chức thực hiện kịp thời hiệu quả chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 24, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chỉ đạo toàn ngành chuẩn bị các công tác để tổ chức hiệu quả gói hỗ trợ này đúng kế hoạch đặt ra.

Ông cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, BHXH các tỉnh, thành tiếp tục bám sát tình hình thực tiễn triển khai gói hỗ trợ, kịp thời nắm bắt các khó khăn vướng mắc, phối hợp với bộ ngành liên quan có các giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.