Tiết lộ thông tin về gói hỗ trợ tiếp theo Mỹ cho Ukraine

(PLO)- Theo Reuters, ông Biden dự kiến gửi cho Ukraine một trong những gói hỗ trợ an ninh lớn nhất từ trước đến nay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hãng tin Reuters, ngày 5-8, gói hỗ trợ an ninh tiếp theo mà chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dành cho Ukraine dự kiến ​​có giá trị 1 tỉ USD, nâng tổng giá trị viện trợ Mỹ gửi đến Ukraine lên 8,8 tỉ USD.

Đây được xem là một trong những gói hỗ trợ lớn nhất của Mỹ cho Ukraine cho đến nay. Các nguồn thạo tin cũng cho biết chính quyền Mỹ sẽ công bố thông tin về gói hỗ trợ này sớm nhất là vào ngày 8-8.

Binh sĩ Ukraine ở tỉnh Donetsk ngày 27-7. Ảnh: HANDOUT/REUTERS

Binh sĩ Ukraine ở tỉnh Donetsk ngày 27-7. Ảnh: HANDOUT/REUTERS

Các quan chức giấu tên nói rằng Tổng thống Biden vẫn chưa ký phê duyệt gói viện trợ này. Họ cho biết các gói vũ khí có thể thay đổi về giá trị và nội dung trước khi chúng được ký phê duyệt.

Tuy nhiên, nếu được ký như dự tính ban đầu, trị giá của gói viện trợ mới sẽ là 1 tỉ USD và bao gồm đạn dược cho hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS và 50 xe vận tải y tế bọc thép M113.

Gói mới sẽ được Cơ quan thu hồi vốn của Tổng thống (PDA) tài trợ. Theo đó, tổng thống có thể cho phép chuyển các mặt hàng và dịch vụ từ các kho hàng của Mỹ mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội trong trường hợp khẩn cấp.

Ngày 25-7, Lầu Năm Góc đã công bố một gói hỗ trợ an ninh riêng cho Ukraine trị giá lên tới 550 triệu USD, bao gồm cả đạn dược bổ sung cho Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS).

Nhà Trắng từ chối bình luận về gói hỗ trợ này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.