Tiêu thụ nghệ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

(PLO)-  Ăn nghệ có có thể giúp kháng viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm trầm cảm…
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiêu thụ nghệ hằng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích mà nghệ mang lại:

Tiêu thụ nghệ hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: NV

Tiêu thụ nghệ hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: NV

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chất curcumin có trong nghệ có thể giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh tim. Một nghiên cứu đã đưa ra giải thích rằng, chất curcumin giúp cải thiện chức năng của lớp niêm mạc mạch máu được gọi là nội mô, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Chứa các đặc tính chống viêm

Tiêu thụ nghệ có thể hỗ trợ chữa lành tổn thương cơ thể. Củ nghệ có chứa hoạt chất curcumin có thể chống lại chứng viêm. Tuy nhiên, chỉ nên dùng một lượng lớn nghệ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy rằng, chất curcumin được tìm thấy trong nghệ có lợi trong việc kiểm soát sự phát triển và tăng trưởng của bệnh ung thư. Curcumin gây ra nhiều thay đổi phân tử có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Điều trị bệnh alzheimer

Curcumin có trong nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Curcumin đã được chứng minh trong các nghiên cứu để hỗ trợ loại bỏ các mảng bám do bệnh alzheimer gây ra.

Chống trầm cảm

Các nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ nghệ khi bị trầm cảm có thể khá hữu ích. Nghệ không chỉ làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng mà còn có thể nâng cao tâm trạng của chúng ta.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm