Tin mới vụ xe lao xuống vực khiến 3 du khách Đà Nẵng tử vong

Chiều 9-11, Cục CSGT, Bộ Công an cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại Hà Giang, khiến sáu khách du lịch đến từ Đà Nẵng thương vong.

Theo Cục CSGT, ngoài ba người tử vong, bốn người còn lại (gồm ba khách du lịch và lái xe) đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang trong sáng cùng ngày. Trong đó, lái xe bị thương nặng nhất.

Tin mới vụ xe lao xuống vực khiến 3 du khách Đà Nẵng tử vong ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: MINH HẢI

Đáng chú ý, cơ quan điều tra Công an huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã gửi mẫu máu của lái xe về Hà Nội để giám định cồn và ma túy.

“Sơ bộ xác định xe ô tô chở khách du lịch điều khiển không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch theo Nghị định 10/2020” – Cục CSGT cho biết.

Ở một diễn biến khác, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, vừa chỉ đạo Cục CSGT phối hợp cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát, đánh giá toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, tập trung vào các điều kiện an toàn của xe chở học sinh, xe chở khách du lịch.

Từ đó, lực lượng CSGT kiến nghị những giải pháp ngăn chặn những điều kiện có khả năng gây mất an toàn; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm của cá nhân, tổ chức là chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải hành khách.

Như PLO đã đưa tin, sáng 8-11, ô tô 23A-071.95 do ông Sùng Mí Quả (35 tuổi, trú huyện Quản Bạ, Hà Giang) điều khiển trên đường đi xuống sông Nho Quế bị rơi xuống vực sâu khoảng 40 m.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có sáu khách du lịch người Đà Nẵng. Hậu quả khiến ba người tử vong. Lái xe và ba người còn lại bị thương nặng.

Thông tin về vụ việc, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, cho biết chiếc ô tô gặp nạn là xe UAZ sản xuất từ năm 1990, hạn đăng kiểm đến 26-1-2021. Lái xe có giấy phép lái xe hạng C, giá trị đến 14-6-2022.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.