1 phụ nữ tàn tật nghi bị hiếp dâm, sát hại ở nương ngô

Lý Láo Lủ (25 tuổi, trú tại thị xã Sa Pa, Lào Cai) đang bị Công an tỉnh Lào Cai điều tra về hành vi giết người và hiếp dâm.

Nạn nhân trong vụ án là một phụ nữ bị khuyết tật bẩm sinh.

1 phụ nữ tàn tật nghi bị hiếp dâm, sát hại ở nương ngô ảnh 1
Lý Láo Lủ tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Cách đây hơn hai tuần, công an nhận được tin báo của người dân trú tại xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa, về việc chị LMD (31 tuổi, trú tại địa phương) tử vong ở nương ngô gần nhà. Thời điểm phát hiện thi thể, quần áo nạn nhân bị xô lệch, vùng đầu có nhiều  vết thương...

Một phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự thành lập chuyên án đấu tranh.

Theo thông tin cung cấp từ gia đình, D. vốn bị câm, điếc và khuyết tật tay bẩm sinh, không có chồng con, hiện đang ở cùng cha mẹ. Công việc hàng ngày của D. là đi nhặt quả trẩu trên các khu đồi trong thôn, phụ giúp gia đình.

Ngày 22-10, D. cầm bao đi nhặt trẩu như mọi khi, nhưng đến tối muộn vẫn không thấy về. Gia đình tổ chức tìm kiếm nhiều nơi, đến ngày 23-10 thì phát hiện D. đã tử vong.

Sau khi xác lập chuyên án, cơ quan công an tiến hành rà soát những người có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn, trong đó nổi lên có Lý Láo Lủ.

Lủ có vợ và một con trai. Do mâu thuẫn, vợ và con Lủ đang sinh sống tại nhà ngoại. Theo chia sẻ của vợ Lủ với một số phụ nữ trong thôn, nghi phạm có nhu cầu sinh lý cao, thường xuyên ép vợ quan hệ tình dục sau khi uống rượu, nếu không đồng ý sẽ bị đánh đập…

Đáng chú ý, gia đình nạn nhân cho hay trước đó ít ngày D. từng kể (diễn tả bằng hành động) và chỉ tay về phía nhà Lủ về việc mình bị xâm hại tình dục trong lúc đi nhặt quả trẩu.

Với những tình tiết trên, ban chuyên án triệu tập Lủ đến trụ sở làm việc. Ban đầu, nghi phạm phủ nhận mọi câu hỏi mà điều tra viên đưa ra. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan điều tra, Lủ đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Lủ khai nhìn thấy D. đang ở nương ngô nên nảy sinh ý định đồi bại. Sau khi thực hiện xong, do bị chống trả quyết liệt, Lủ dùng đá tấn công vào vùng đầu khiến nạn nhân tử vong. Tiếp đó, Lủ về nhà tắm, thay quần áo, chuẩn bị tìm cách bỏ trốn thì bị phát hiện.

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.