Tỉnh Bắc Kạn vào TP.HCM để xúc tiến du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hội nghị xúc tiến “Điểm đến du lịch Bắc Kạn” tại TP.HCM với chủ đề “Bắc Kạn, điểm đến An toàn- Thân thiện- Hấp dẫn”.

9Chiều ngày 8-9, tại TP.HCM, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị xúc tiến Điểm đến du lịch Bắc Kạn năm 2022.

Theo UBND tỉnh Bắc Kạn, đây sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022 và hưởng ứng chương trình phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ VH-TT&DL.

Tỉnh Bắc Kạn vào TP.HCM để xúc tiến du lịch ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị xúc tiến “Điểm đến du lịch Bắc Kạn” tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, cho biết mặc dù tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực cố gắng trong chỉ đạo, phát triển du lịch, song kết quả mang lại chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có, chưa tạo dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng.

Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian qua tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư du lịch trên cả nước.

Tỉnh Bắc Kạn vào TP.HCM để xúc tiến du lịch ảnh 2

Ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu.

"Trong thời gian tới, sau khi hệ thống quy hoạch của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, du lịch tỉnh Bắc Kạn nhất là khu du lịch Ba Bể hứa hẹn sẽ có những bước phát triển quan trọng mang tính đột phá.

Cùng với đó chúng tôi mong muốn tiếp tục có thêm nhiều nhà đầu tư có tiềm năng của TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam đến với tỉnh Bắc Kạn để tìm hiểu, khảo sát và đầu tư phát triển du lịch." - ông Bình nói.

Tỉnh Bắc Kạn vào TP.HCM để xúc tiến du lịch ảnh 3

Tỉnh Bắc Kạn giới thiệu đặc sản của địa phương tại hội nghị xúc tiến.

Tỉnh Bắc Kạn vào TP.HCM để xúc tiến du lịch ảnh 4

Về phía TP.HCM, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá: Trong thời gian qua việc phát triển du lịch liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh vùng Đông Bắc được chú trọng và quan tâm. Trong khuôn khổ hợp tác, TP.HCM và tỉnh Bắc Kạn đều có những hoạt động xúc tiến du lịch nhằm liên kết phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù thông qua việc tổ chức đoàn khảo sát.

Tỉnh Bắc Kạn vào TP.HCM để xúc tiến du lịch ảnh 5

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu.

Bà Hiếu khẳng định: "TP.HCM luôn sẵn sàng hợp tác và khuyến khích các doanh nghiệp kết nối cùng với các địa phương trong cả nước để trao đổi khách du lịch, phát huy thế mạnh từng địa phương để phát triển và tạo ra sức cạnh tranh chung cho du lịch Việt Nam."

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.
Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

Có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở xứ Thanh

(PLO)- Đảo Hòn Mê được ví như viên ngọc sáng của tỉnh Thanh Hóa với vẻ đẹp nguyên sơ, mơ màng cùng làn nước trong xanh, không khí trong lành tựa thiên đường đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.