Tình báo Ukraine: Nửa châu Âu trong tầm ngắm tên lửa Nga

Theo ông Skybytsky, tình báo Ukraine đã nhiều lần phát hiện nhiều bệ phóng tên lửa Iskander của Nga gần biên giới mình và ở bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014. Tầm bắn của Iskander vượt xa cả Ukraine. Ngoài ra, tầm bắn tên lửa hành trình Kalibr của Nga nếu tính từ biển Đen bao quát một nửa châu Âu. Điều này có nghĩa các nước Đông Âu - Slovakia, Ba Lan, Cộng hòa Czech, Bulgaria - nằm trong tầm ngắm tên lửa này. Vì vậy theo ông Skybytsky, nếu Nga vi phạm Hiệp ước Hạt nhân tầm trung (INF), an ninh của hầu hết các nước châu Âu sẽ rất nguy hiểm.

INF được ký giữa Nga và Mỹ năm 1987, theo đó hai bên không được sản xuất, thử nghiệm và triển khai các tên lửa đạn đạo hay tên lửa hành trình hạt nhân phóng từ mặt đất có tầm bắn 500-5.500 km. INF có nguy cơ bị hủy bỏ khi Mỹ cáo buộc Nga vi phạm điều khoản, cho Nga 60 ngày để thu hồi vi phạm nếu không sẽ rút khỏi hiệp ước.

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.