Tỉnh ủy Long An trao huy hiệu cho 303 đảng viên dịp 3-2

(PLO)- Lãnh đạo tỉnh ủy Long An trao huy hiệu 65 năm tuổi đảng cho đảng viên cao niên trong đợt kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) .
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 1-2, Nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Tỉnh ủy Long An, Thành ủy Tân An, Thị ủy Kiến Tường và các Huyện ủy trên địa bàn tỉnh long trọng tổ chức lễ trao Huy hiệu cho 303 đảng viên, từ 30 năm tuổi đảng đến 75 tuổi đảng thuộc các chi bộ trên địa bàn tỉnh.

Phó bí thư tỉnh ủy - Nguyễn Văn Út trao huy hiệu 65 tuổi đảng cho đảng viên Đặng Văn Bầu. Ảnh: HUỲNH DU

Phó bí thư tỉnh ủy - Nguyễn Văn Út trao huy hiệu 65 tuổi đảng cho đảng viên Đặng Văn Bầu. Ảnh: HUỲNH DU

Tại TP Tân An, ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tận nhà trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đặng Văn Bầu.

Đảng viên Đặng Văn Bầu, sinh năm 1934, quê xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được kết nạp và trở thành đảng viên chính thức năm 1958. Hiện ông là đảng viên thuộc Đảng bộ phường 3, TP Tân An. Đảng viên Đặng Văn Bầu nguyên là Phó Ban Quản lý- Phòng Hành chánh Bộ Tham mưu Quân khu 7.

65 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đảng viên Đặng Văn Bầu luôn thể hiện phẩm chất của người đảng viên cộng sản, gương mẫu, trách nhiệm, tận tình phục vụ Đảng, phục vụ Tổ quốc và nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông là tấm gương tiêu biểu của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, công lao, cống hiến của ông được Đảng, Nhà nước ghi nhận và khen tặng nhiều Huân chương cao quí. Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, trưởng thành và những đóng góp của ông cho sự nghiệp cách mạng.

Các đảng viên nhận huy hiệu 65 năm và 55 tuổi đảng. Ảnh: HUỲNH DU

Các đảng viên nhận huy hiệu 65 năm và 55 tuổi đảng. Ảnh: HUỲNH DU

Trước đó, tại hội trường thành uỷ Tân An, ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Tấn Tài và Nguyễn Tấn Bền, trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng đảng viên Lê Thành Long sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở phường 4, TP Tân An.

Phó bí thư tỉnh ủy - Nguyễn Văn Út (đứng) ghi nhận những cống hiến của các đảng viên cao niên. Ảnh: HUỲNH DU

Phó bí thư tỉnh ủy - Nguyễn Văn Út (đứng) ghi nhận những cống hiến của các đảng viên cao niên. Ảnh: HUỲNH DU

Phát biểu khi trao tặng Huy hiệu Đảng, ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn của các đảng viên cao niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân các đồng chí mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ tỉnh Long An.

Thay mặt các đảng viên nhận huy hiệu đảng lần này, đảng viên Trần Tấn Tài cho biết dù sức khoẻ các đồng chí đảng viên cao niên có giảm sút nhưng tinh thần và ý chí vẫn kiên định, một lòng theo Đảng, hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên. Đồng chí cũng nhắc nhở các thế hệ trẻ luôn nêu cao tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, luôn biết kính trọng và thực hiện tốt những đạo lý tốt đẹp của dân tộc đối với thế hệ đảng viên đi trước nói riêng và người cao tuổi nói chung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm