Tố trọng tài ‘giết’ bóng đá, HLV Đức Thắng bị 'treo' ba trận

Ngoài ra, HLV Đức Thắng đã có ít nhất hai lần phản ứng mạnh với cách điều hành của trọng tài Hoàng Ngọc Hà trong trận FLC Thanh Hóa - Nam Định.

Năm ngoái, trong cuộc đua vô địch đến giờ chót bị hụt hơi, lãnh đạo đội FLC Thanh Hóa đã tố trọng tài ép đội mình, đồng thời nêu có thế lực làm ảnh hưởng đến chức vô địch. Sau vòng 22 V-League năm nay, lãnh đạo đội FLC Thanh Hóa mà cụ thể là HLV Đức Thắng lại lên tiếng về đội ngũ trọng tài và quy kết trọng tài đang “giết” bóng đá.

Tố trọng tài ‘giết’ bóng đá, HLV Đức Thắng bị 'treo' ba trận ảnh 1
HLV Nguyễn Đức Thắng tố trọng tài. Ảnh:  XUÂN HUY

Sau trận hòa 2-2 với Nam Định, HLV Đức Thắng đã phát biểu: “Hôm nay là trận đấu của trọng tài. Vấn đề của trọng tài Việt Nam là việc cứ đến những trận đấu liên quan đến chức vô địch, đến các đội nhóm dưới thì họ lại điều hành như vậy. Họ khiến cầu thủ của tôi ức chế và đánh mất cơ hội…”.

Ông Thắng còn đề nghị đừng nên để cho các trọng tài như trọng tài điều khiển trận FLC Thanh Hóa - Nam Định làm nhiệm vụ vì “những tiếng còi méo mó có ý đồ thì chỉ có giết bóng đá mà thôi”. Thậm chí HLV Đức Thắng còn nói đội bóng được hưởng lợi từ trọng tài cũng sẽ không ra gì vì bóng đá sẽ không chuyên nghiệp và ông buồn vì bóng đá Việt Nam mang tiếng là chuyên nghiệp nhưng cứ như vậy thì không thể tiến được.