Tội phạm ma túy lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để hoạt động

(PLO)-  Thời gian qua, tội phạm về ma túy lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và bưu chính để hoạt động diễn ra phức tạp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-5, Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lợi dụng dịch vụ chuyển phát và bưu chính để hoạt động phạm tội về ma túy.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, tội phạm về ma túy lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và bưu chính để hoạt động diễn ra phức tạp. Công an TP đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: CA
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: CA

Trong hai năm qua, đơn vị đã phối hợp các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ 35 vụ, 57 người mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường chuyển phát quốc tế vào Việt Nam, thu giữ 931,53kg ma túy tổng hợp các loại.

Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, 15 vụ được bóc gỡ, triệt phá, bắt giữ 29 đối tượng, thu giữ 658,7kg ma túy tổng hợp các loại. Kết quả trên đã góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam.

Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, đặc biệt là nguyên nhân mang tính chủ quan, nội tại.

Vì vậy, hội nghị cũng đưa ra những biện pháp, giải pháp trước mắt và lâu dài để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy lợi dụng dịch vụ chuyển phát và bưu chính để hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm