'Tôi sẽ làm lại cuộc đời và đưa CLB thăng hạng'

Cựu sao U-23 và tuyển quốc gia Thái Lan Sarawut Masuk đã được ông chủ của CLB Chiangmai Utd đang chơi Thai-League 2 dang tay cứu giữa lúc khốn khó.

Sarawut Masuk là tác giả bàn thắng duy nhất trận chung kết bóng đá nam SEA Games 2013 giữa U-23 Thái Lan và U-23 Indonesia giúp Thái Lan lấy lại ngôi vô địch SEA Games sau hai kỳ liên tiếp vào tay Malaysia.

'Tôi sẽ làm lại cuộc đời và đưa CLB thăng hạng' ảnh 1
Sarawut Masuk từng chơi cặp cùng đàn anh nổi tiếng Dangda...

Sarawut đang chơi cho đội Nongbua ở Thai-League. Nạn dịch COVID-19 bùng phát khiến bóng đá đứng hình, Sarawut khó khăn và chạy trốn các khoản nợ mà anh không có cách giải quyết. Dư luận Thái Lan đồn đoán rằng, anh chơi cá độ bóng đá và nợ xã hội đen bị truy sát… nên trốn.

Sau một tháng, anh ra trình diện với LĐBĐ Thái Lan (FAT). Tổ chức này giúp đỡ anh và cuối cùng là Chiangmai Utd dang tay ra ký hợp đồng.

'Tôi sẽ làm lại cuộc đời và đưa CLB thăng hạng' ảnh 2
Nhưng Dangda về đỉnh cao còn Sarawut về vực sâu.

Đáp lại tấm chân tình thời buổi khó khăn, Sarawut hứa “Tôi sẽ làm lại cuộc đời. Tôi muốn làm những điều tốt nhất cho CLB và giúp Chiangmai trở lại Thai-League 1 mùa 2021”.

Sarawut Masuk từng là tài năng, một tiền đạo thông minh và chơi rất hay của tuyển Thái Lan. Nhưng rồi “bàn thắng vàng” trận chung kết SEA Games 2013 khiến Sarawut lên mây, đánh mất mình, cao ngạo và dẫn đến thất bại sau đó. Nay ở tuổi 29, Sarawut đã tỉnh ra và quyết làm lại.

Tiền đạo này một thời được đánh giá là “tài sản” của bóng đá Thái Lan. Sau khi ghi “bàn thắng vàng” tại chung kết SEA Games 2013, Sarawut gia nhập CLB giàu có Muangthong Utd, rồi sang Bangkok Glass, Nakhon Ratchasiman, Mazda FC, Pathum Utd, PTT Rayong, Nongbua Pichaya. Nay anh về Chiangmai Utd để làm lại cuộc đời.

Anh có một bản thành tích rất ấn tượng cùng các đội tuyển Thái Lan như vô địch SEA Games 2013, hai lần vô địch AFF Cup 2014 và 2016, vô địch King’s Cup 2016 và dự vòng loại World Cup 2018 cùng tuyển Thái Lan vào đến giai đoạn 3 khu vực châu Á. Khoảng thời gian này các đội U-23 và tuyển quốc gia Thái Lan do HLV Kiatisak dẫn dắt.