Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 29-11, 72 thí sinh của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cho biết ngày 9-11 hàng năm là ngày Pháp luật Việt Nam. Từ năm 2013 đến nay, TP.HCM luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa cho ngày này và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật ảnh 1

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết, ngày Pháp luật Việt Nam có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền. Đồng thời, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Do vậy, đây còn là sự kiện chính trị, pháp lý có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc.

SAWACO đã ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội pháp luật tại Tổng công ty nhằm tổ chức nghiên cứu, học tập pháp luật thường xuyên thông qua công việc chuyên môn và tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, hình thức thi rung chuông vàng trong tháng 11.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật ảnh 2

Hội thi mang đến nhiều kiến thức pháp luật bổ ích. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Các nội dung trong Hội thi gồm 3 nhóm kiến thức: Nhóm kiến thức pháp luật về tổ chức hoạt động của SAWACO, Kiến thức pháp luật về lao động và kiến thức pháp luật về văn hóa ứng xử của người lao động.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật ảnh 3
Chị Nguyễn Thị Minh Hồng - Ban Kiểm toán nội bộ SAWACO đã đạt giải nhất, được rung chuông vàng trong Hội thi tìm hiểu pháp luật. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Các câu hỏi pháp luật đều đồng lồng ghép, đan xen giữa tìm hiểu pháp luật và tìm hiểu về SAWACO.

Các câu hỏi đơn cử như: Thời gian làm việc của người lao động trong một ngày tối đa bao nhiêu, ngành nghề kinh doanh chính của SAWACO là gì?

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật ảnh 4

Ông Dương Hồng Nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAWACO trao giải cho nhóm đạt giải. Ảnh: N.BÍCH.

Đại diện SAWACO đánh giá: Hội thi tìm hiểu pháp luật đã thực sự mang lại không khí vui tươi. Qua đó đã thấy được quy định pháp luật không khô khan, cứng nhắc mà rất gần gũi, thiết thực.

Hội thi cũng như một đợt sinh hoạt chính trị, học tập pháp luật gắn liền với thực tiễn sản xuất kinh doanh của SAWACO.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để cán bộ, công nhân viên khối phòng ban và các đơn vị trực thuộc được giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.