Tổng thống Philippines ra ‘tối hậu thư’ cho BTC SEA Games 30

Tờ Philippine Star ra ngày 27-11 đăng chi tiết: Tổng thống Rodrigo Duterte muốn mở cuộc điều tra những vấn đề đã làm ảnh hưởng xấu đến việc tổ chức SEA Games 30 của Philippines, trong đó bao gồm cả cáo buộc ban tổ chức SEA Games 30 có hành vi tham nhũng.

Báo này cũng bình luận tuyên bố của ông Rodrigo Duterte là giọt nước tràn ly sau khi nhiều đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 30 lên tiếng về sự thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Từ chỗ ở, khâu đón tiếp, di chuyển, bố trí tập luyện và nhất là thức ăn, nước uống cho các VĐV trong đó có cả việc không chuẩn bị thực phẩm riêng cho các VĐV theo đạo Hồi.

Philippine Star đã trích lại lời phát ngôn viên của ông Duterte là Salvador Panelo: “Tổng thống đã không vui vì những cáo buộc xuất hiện trên báo chí. Ông ấy muốn điều tra và sẽ không dung thứ nếu phát hiện tham nhũng”.

Tổng thống Philippines ra ‘tối hậu thư’ cho BTC SEA Games 30 ảnh 1
Tổng thống Philippines Duterte không hài lòng với công tác tổ chức SEA Games 30 đang bị các quốc gia than phiền, chỉ trích. Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Salvador Panelo còn cho rằng ban tổ chức đã không có sự chuẩn bị tốt trong việc sắp xếp phương tiện giao thông và chỗ ở cho các VĐV dù đây là lần thứ tư Philippines tổ chức SEA Games.

Không biết có phải vì “tối hậu thư” của tổng thống hay không mà ngày 27-11, ban tổ chức SEA Games đã hứa sẽ có những thay đổi, cụ thể là chuyện dinh dưỡng tại điểm thi đấu bóng đá nam, nữ. Cụ thể là vài ngày tới, sân vận động Binan, nơi diễn ra bóng đá nam lẫn bóng đá nữ sẽ phải thay đổi liên quan đến vấn đề thức ăn.

Cũng cần biết sân Binan theo chuẩn đánh giá của FIFA có chỉ đạt mức “hai sao” và vài ngày nữa khi SEA Games khai mạc sân này sẽ còn chia sẻ một số môn khác như E-Sports (thể thao điện tử). Cũng tại đây những ngày qua ngoài chuyện dinh dưỡng mà nhiều đội than phiền thiếu ăn, thiếu cả thức uống lại còn bị phản ánh liên quan vấn đề dinh dưỡng trong tín ngưỡng đó là những VĐV Hồi giáo dùng thức ăn Halal, không thể “gần” hay “chung” được với thức ăn truyền thống của Philippines có rất nhiều thịt heo.

Từ đó khả năng những ngày tới, sân Binan sẽ chỉ còn tổ chức những trận bóng đá nam, còn bóng đá nữ có thể được chuyển về sân Memorial Rizal ở trung tâm Manila. Còn môn E-Sports tại Binan sẽ dời đi địa điểm khác vì Binan không có các nhà bếp hay khu đất rộng để bố trí nếp núc cho các nhà bếp nấu món ăn Halal cho các VĐV theo đạo Hồi.

Lewandowski ghi bàn cho Barca, dù rất thích Real

Lewandowski ghi bàn cho Barca, dù rất thích Real

(PLO)- Chân sút người Ba Lan vừa có một bàn thắng và hai kiến tạo góp công giúp Barca thắng đậm UNAM (Mexico) 6-0 trong trận giao hữu tranh cúp Joan Gamper trên sân Camp Nou nhưng anh vẫn nói… Real Madrid mới là điểm đến đáng mơ ước.