Tổng thống Weah đến thăm UAE rồi làm... HLV bóng đá

Tổng thống Weah đến thăm UAE rồi làm... HLV bóng đá ảnh 1Con trai của Tổng thống George Weah hiện đang khoác áo Celtic

Cựu Quả bóng vàng châu Âu, hiện là tổng thống Liberia, George Weah vừa có chuyến thăm cấp nhà nước đến UAE.

Ở UAE, vị tổng thống 52 tuổi này có chương trình làm việc với Hoàng tử kế vị Shaikh Mohammad Bin Zayed, người sẽ lên làm vua Tiểu vương Au Dhabi, tổng thống cũng làm việc với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng UAE.

Tại đây, tổng thống Weah vẫn không quên... rèn luyện bóng đá. Cựu quả bóng vàng châu Âu trong màu áo AC Milan này đã xỏ giày ra sân vờn bóng, sút bóng và huấn luyện các cầu thủ nhí của CLB Al Jazira.

Độc đáo và lạ là khi Tổng thống Weah đang ở trong Dinh Tổng thống thì ông đã chẳng thông báo với ai cả, "lén" ra sân bóng trong khu dinh thự chơi bóng đá.

Tổng thống G. Weah thăm chính thức UAE và huấn luyện bóng đá

Tuy nhiên mọi chuyện cũng có nguyên nhân của nó. CLB Al Jazira của UAE là CLB cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của George Weah trước khi ông treo giày và về nước theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Tại Al Jazira, Weah chơi từ năm 2001 đến 2003 ra sân 13 trận ghi được 8 bàn.

Ngay sau chuyến viếng thăm chính thức UAE, Tổng thống Weah đã nán lại thêm ít ngày ngoài kế hoạch. Ông đến CLB cũ của mình Al Jazira làm công tác đào tạo trẻ. Ở đó Tổng thống Weah đứng lớp các buổi tập, kỹ năng đi bóng, khống chế bóng, sút cầu môn cho các cầu thủ trẻ.

Tại các buổi dạy bóng đá, Tổng thống Weah vẫn có những pha xử lý bóng rất mượt mà, kỹ thuật.

Tổng thống Weah có “đệ tử” là Timothy Weah, 19 tuổi là tuyển thủ U-20 Mỹ, Năm ngoái con trai của huyền thoại này ký hợp đồng chuyên nghiệp với PSG nhưng không có cơ hội ra sân thường xuyên vì ở PSG có quá nhiều siêu sao đá tiền đạo. Hiện nay, Timothy Weah đang chơi cho Celtic của Scotland dưới dạng cho mượn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm