Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng: Tôi sẽ ở lại một năm

Ông Ngô Lê Bằng đã có nửa nhiệm kỳ ngồi ghế tổng thư ký VFF sau khi ông Trần Quốc Tuấn bị sức ép sau thất bại ở SEA Games 2011 buộc phải từ chức. Mới đây lại có thông tin ông sẽ tiếp tục làm tổng thư ký ở nhiệm kỳ VII để cựu Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn vào ghế phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

. Phóng viên: Năm 2013, ông từng bật mí sẽ không tiếp tục ngồi ghế tổng thư ký VFF giờ lại có tin ông sẽ tiếp tục cả ở khóa VII?

+ Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng: Đúng là tôi có ý định nghỉ từ lâu rồi, lúc Đại hội VFF nhiệm kỳ VII dự kiến diễn ra giữa năm 2013. Chủ yếu là lý do gia đình thôi. Hồi trẻ mình đá bóng rồi sau này làm huấn luyện đi suốt. Giờ lớn tuổi rồi vẫn chồng Bắc, vợ Nam, con ở nước ngoài. Thực sự tôi làm tổng thư ký VFF không kinh nghiệm như Trần Quốc Tuấn từng gánh vác suốt 6-7 năm. Thế nhưng mới đây anh Lê Hùng Dũng có nói nếu anh ấy lên chủ tịch VFF, anh ấy muốn tôi tiếp tục cộng tác thêm một nhiệm kỳ nữa. Tôi không thể từ chối nhưng có bắt tay thỏa thuận với anh Dũng là chỉ làm một năm trong nhiệm kỳ bốn năm thôi, sau đó VFF sẽ chọn người khác thay tôi.

 
Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng (trái) và HLV Hoàng Văn Phúc ngày ký hợp đồng HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG

. Liên quan đến HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Hoàng Văn Phúc có thể ở lại hay VFF đã tính việc mời thầy khác?

+ Ngay sau trận đấu với Hong Kong, anh Phúc đã chia sẻ với tôi và nhất định không huấn luyện đội tuyển nữa. Thực tế anh Phúc đã xin nghỉ từ sau SEA Games 27 và chỉ giúp dẫn dắt đội tuyển ở trận cuối vòng loại Asian Cup. Chúng tôi có gợi ý cho anh Phúc công tác ở VFF nhưng anh ấy nói mình không hợp với công việc hành chính. Tôi thì nghĩ anh Phúc có thể huấn luyện một đội trẻ nào đấy và việc này chúng tôi sẽ báo cáo lên Thường trực VFF rồi tính sau. Chuyện thầy ngoại hay nội sẽ nắm đội tuyển quốc gia chuẩn bị AFF Cup cuối năm nay do đại hội sắp tới quyết định. Cá nhân tôi vẫn nghiêng về giải pháp chọn HLV ngoại hơn, vì thầy nội chưa có tâm lý sẵn sàng.

. Xin cảm ơn ông.

CÔNG TUẤN thực hiện

 

“Đặt cục gạch” trước Đại hội VFF khóa VII

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ thông qua chức danh chủ tịch VFF do đến thời điểm này chỉ có một ứng viên Lê Hùng Dũng. Ghế tổng thư ký VFF thì ông Dũng đã tính chắc chắn từ trước cho ông Ngô Lê Bằng. Các ứng viên phó chủ tịch VFF cũng đều không có đối thủ gồm phụ trách chuyên môn của ông Trần Quốc Tuấn, phụ trách truyền thông chỉ còn mỗi ông Nguyễn Lân Trung. Riêng phần phụ trách tài chính thì Đoàn Nguyên Đức đã cam kết sát cánh với ông Dũng và thực tế cũng chẳng còn ai tốt hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm