Toyota đẩy mạnh sản phẩm chạy bằng nhiên liệu hydro

(PLO)- Toyota hiện đang tập trung đẩy mạnh các dòng sản phẩm chạy bằng nhiên liệu hydro.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhà sản xuất ô tô Toyota đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo đối với nhiên liệu thay thế là hydro. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất ô tô đang gấp rút loại bỏ xe chạy bằng xăng và tập trung vào xe điện. Riêng thương hiệu Toyota đang kết hợp nhiều lựa chọn trong dòng sản phẩm của mình với các loại xe chạy xăng, hybrid, xe “lai”, điện và thậm chí cả xe hydro.

Toyota đẩy mạnh sản phẩm chạy bằng nhiên liệu hydro.jpg
Toyota hiện đang tập trung đẩy mạnh các dòng sản phẩm chạy bằng nhiên liệu hydro. Ảnh: Toyota.

Đó là một dòng sản phẩm riêng biệt và hiện Toyoto đang đẩy mạnh với ưu đãi rộng rãi. Chiếc xe Toyota Mirai là một trong số ít xe chạy pin nhiên liệu hydro được bán ở Mỹ cùng với Hyundai Nexo. Nó cũng không có sẵn rộng rãi tại đây.

Nếu bạn sống ở California, bạn sẽ không thể mua được một chiếc và cũng có rất ít lựa chọn nơi để có thể tiếp nhiên liệu. Đây có vẻ không phải là một sự đánh cược tốt, nhưng những tin tức gần đây đã khiến Toyota tái khẳng định cam kết của mình đối với khí hydro.

Mới đây, FuelCell Energy đã công bố khai trương cơ sở mới tại Cảng Long Beach. Hệ thống Tri-gen sử dụng khí sinh học để sản xuất nước có thể sử dụng được điện tái tạo, hydro tái tạo và sẽ hỗ trợ Toyota tại trung tâm phân phối ở Long Beach, California Mỹ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây số lượng đăng ký xe hybrid mới tăng vọt ở California trong khi số lượng đăng ký xe điện thì chậm lại.

"Đây sẽ là cơ sở xử lý phương tiện đầu tiên của Toyota được cung cấp 100% điện tái tạo và năng lượng tái tạo này sẽ được tạo ra tại chỗ," - Zachary Reed, Giám đốc Truyền thông Bờ Đông của Toyota chia sẻ.

Được biết, mỗi năm có khoảng 200.000 xe Toyota và Lexus đi qua cơ sở này. Điều này cho thấy sẽ bao gồm cả chiếc Toyota Mirai và nó sẽ được nạp nhiên liệu tại cơ sở tư nhân này trước khi đến tay khách hàng của Toyota.

Theo ông Zachary Reed, Giám đốc Truyền thông Bờ Đông của Toyota nói với CarBuzz, "Chúng tôi đang nỗ lực giúp giảm lượng khí thải tại cơ sở xử lý này”.

Ngay sau khi có thông báo mới này, các văn phòng R&D của Toyota tại đây sẽ là Trụ sở chính về cung cấp năng lượng Hydro ở Bắc Mỹ (H2HQ).

Ông Reed cho biết: “Chúng tôi đang tái khẳng định cam kết của mình đối với hydro. Các văn phòng này sẽ dẫn dắt nỗ lực của Toyota trong việc phát triển công nghệ pin nhiên liệu hydro”.

Zachary Reed, Giám đốc Truyền thông Bờ Đông của Toyota nhấn mạnh: “Đặc biệt, hiện Toyota đang nỗ lực phát triển các dịch vụ nhằm hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều nhất có thể".

Ông cũng thừa nhận rằng nó cũng sẽ có những thách thức về cơ sở hạ tầng, tương tự như những thách thức với bộ sạc xe điện. Tuy nhiên, cam kết của Toyota đối với hydro là chắc chắn và hãng sẽ tiếp tục sử dụng xe chạy bằng pin nhiên liệu như một lựa chọn của người tiêu dùng.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang có một chiếc xe tuyệt vời chạy bằng nhiên liệu hydro đó là Mirai và nó cũng là động lực để Toyota quyết tâm đẩy mạnh dòng sản phẩm này”.

Theo Carbuzz

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm