Toyota sẽ sản xuất chiếc sedan điện đối đầu cùng Tesla Model 3 trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Toyota đang lên kế hoạch một chiếc sedan chạy điện hoàn toàn như Corolla để cạnh tranh với Tesla Model 3.

Toyota đã và đang giới thiệu một giải pháp thay thế điện cho từng sản phẩm chủ đạo cốt lõi của mình trên toàn cầu cùng với các mẫu xe độc lập để cạnh tranh trong các phân khúc mới. Nhà sản xuất ô tô gần đây đã tiết lộ bZ4X, chiếc crossover chạy điện hoàn toàn cỡ RAV-4 của hãng đã được bán tại một số thị trường.

Chiếc xe sẽ được ra mắt đầu tiên là ở Trung Quốc, sau đó là các thị trường như châu Âu và châu Á.

Toyota sẽ sản xuất chiếc sedan điện đối đầu cùng Tesla Model 3 trên toàn cầu ảnh 1

Toyota có tham vọng chiếc sedan điện này sẽ thay thế cho Tesla Model 3. Ảnh: Autocarindia

Giống như các đối thủ chính đã có tên tuổi như Volkswagen, Stellantis, Kia và Hyundai, Toyota đang sử dụng nền tảng EV đặt riêng là e-TNGA làm nền tảng cho một dòng EV mới. Sản phẩm đi đầu trong đợt triển khai này là mẫu crossover bZ4X cỡ RAV4, tiếp theo là mẫu sedan mới này có kích thước gần bằng Toyota Corolla.

Theo bản xem trước của dòng sản phẩm được đưa ra vào cuối năm ngoái, bZ4X sẽ được theo sau bởi một loạt các mẫu xe điện chủ đạo và hướng đến người đam mê, từ những chiếc hatchback tập trung vào đô thị đến những chiếc off-road gồ ghề, xe đường trường. Hay chiếc SUV cỡ lớn, xe thương mại nhỏ gọn và một chiếc sedan mới kiểu dáng đẹp nhằm vào một số mẫu xe EV phổ biến nhất thế giới.

Chiếc sedan chạy điện này được gọi là sedan bZ ở dạng concept nhưng hiện được cho là đang lấy tên bZ3 để sản xuất. Trước tiên, xe sẽ nhắm đến thị trường Trung Quốc, nơi những chiếc xe như vậy vẫn cực kỳ phổ biến trước sự thay đổi rộng rãi trên toàn cầu.

Trong khi đó, một cuộc tấn công dữ dội của các mẫu xe mới có vị trí tương tự từ các công ty đối thủ đang muốn cướp thị phần từ Tesla Model 3. Volkswagen sẽ tung ra mẫu sedan ID 6 EV kiểu dáng đẹp tại Trung Quốc vào năm tới và Ioniq 6 có vị trí tương tự của Hyundai sẽ ra mắt trong những tháng tới. Ngoài ra còn có một loạt các xe sedan điều hành điện đang manh nha.

Theo autocarindia