Toyota Wigo bất ngờ giảm giá

Toyota Wigo là dòng xe cỡ nhỏ tại thị trường ô tô Việt Nam. Được ra mắt từ cuối năm 2018, tuy nhiên Toyota Wigo chưa để lại nhiều ấn tượng cho người dùng. Đặc biệt, doanh số bán của Toyota Wigo luôn thấp hơn các đối thủ cùng phân khúc như Kia Morning, Hyundai Grand i10.

Trước tình thế đó, một số đại lý Toyota đã giảm giá bán Wigo từ 15 đến 40 triệu đồng tùy phiên bản để tăng sức cạnh tranh. Với mức giảm này, giá xe Toyota Wigo được đưa về ở mức 305 triệu đồng đối với phiên bản MT và 365 triệu đồng cho phiên bản AT. Đây được xem là mức hấp dẫn nhất kể từ khi mẫu xe này được nhập khẩu về Việt Nam.

Toyota Wigo bất ngờ giảm giá ảnh 1
Toyota Wigo thường có doanh số thấp hơn các đối thủ. Ảnh: Internet.

Hiện tại, Toyota Wigo được trang bị động cơ 4 xy-lanh, phun xăng điện tử, dung tích 1.2L cho công suất 86 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 107 Nm tại 4.200 vòng/phút, đi cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Trọng lượng không tải 870 kg với bản số sàn và nặng hơn 20 kg với bản số tự động.

Tháng 6 này, Toyota Wigo còn phải đón nhận thêm các đối thủ đáng gườm mới - Honda Brio và Vinfast Fadil chuẩn bị ra mắt.

Trước đó, Toyota Wigo cũng đã có thời điểm đạt doanh số hơn 1.500 chiếc, vươn lên đứng đầu phân khúc hạng A. Tuy nhiên, ngay sau đó doanh số Wigo tụt giảm mạnh, nhường chỗ cho Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Cụ thể, trong tháng 2-2019 vừa qua, Wigo chỉ bán được 136 xe, trong khi Hyundai Grand i10 và Kia Morning có doanh số lần lượt 849 và 559 xe. Và các tháng gần đây, Toyota Wigo cũng không thể tăng doanh số để vượt các đối thủ.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.