TP Nha Trang: 55 người sử dụng ma túy trong dịch COVID-19

Tối 16-8, một nguồn tin cho hay Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tiếp tục điều tra hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của một số người tại một ngôi nhà cao 5 tầng trên đường Trần Nhật Duật nối dài thuộc phường Phước Hòa, TP Nha Trang.

TP Nha Trang: 55 người sử dụng ma túy trong dịch COVID-19  ảnh 1
Nhóm thanh niên thuê căn hộ sử dụng ma túy bị phát hiện. Ảnh: CACC

Thông tin ban đầu cho hay rạng sáng cùng ngày, lực lượng Công an TP Nha Trang bất ngờ ập vào kiểm tra ngôi nhà trên, phát hiện 55 người trong năm căn phòng có biểu hiện sử dụng ma túy.

Những người này ở độ tuổi 20-37, trong đó có 17 phụ nữ trẻ. Lực lượng công an còn phát hiện nhiều gói tinh bột trắng nghi ma túy, nhiều viên nén đủ màu sắc trong các căn phòng.

Kết quả xét nghiệm nhanh xác định cả 55 người trên đều dương tính với chất ma túy. Cơ quan chức năng đã tạm giữ gần 60 điện thoại, hơn 100 triệu đồng, 20 xe máy, năm bộ loa cùng nhiều tang vật khác.

Qua kiểm tra cho thấy nhiều căn phòng trong ngôi nhà trên được được lắp hệ thống âm thanh, ánh sáng nhiều màu để cho thuê, phục vụ dân chơi.

Như PLO đã thông tin, từ 0 giờ ngày 10-8, tỉnh Khánh Hòa đã tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, gồm karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến.

Tỉnh này cũng quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19.