TP Thủ Đức ra quân trồng cây xanh

Sáng 9-1, 34 phường trên địa bàn TP Thủ Đức đồng loạt ra quân trồng cây xanh, tổng vệ sinh môi trường nơi làm việc và nơi sinh sống, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp. 

TP Thủ Đức ra quân trồng cây xanh ảnh 1

Lãnh đạo TP Thủ Đức tham gia trồng cây xanh nhân kỉ niệm 1 năm thành lập TP Thủ Đức. Ảnh: TP Thủ Đức

Đây là hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2022 và kỷ niệm 1 năm thành lập TP Thủ Đức. Đồng thời thực hiện mục tiêu của TP.HCM trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, với thông điệp vì một Việt Nam xanh.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đang có diễn biến phức tạp. 

TP Thủ Đức luôn xác định, trồng cây xanh là việc quan trọng gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố. "Hệ thống cây xanh, thảm cỏ sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường- Phùng nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

(PLO)- Từ năm 2020 đến tháng 2-2023, một điểm quay đầu xe ở phía Bắc cầu Nguyệt Viên, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người chết và nhiều người khác bị thương.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.