TP.HCM: Bồ câu nuôi chết bất thường

UBND phường phối hợp cùng Trạm Thú y quận Bình Tân xuống kiểm tra. Chủ nuôi cho biết có một bồ câu chết không rõ nguyên nhân và đã đem chôn. “Sáng thứ Hai tới, chúng tôi tiếp tục kiểm tra điều kiện nuôi chim bồ câu của hộ này” - vị cán bộ cho biết.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), cho biết hiện thông tư quy định tạm thời điều kiện nuôi chim yến đang được cơ quan này hoàn thiện để trình Bộ NN&PTNT và dự kiến ban hành vào giữa tháng 5. Theo thông tư, tổ chức, cá nhân muốn nuôi chim yến phải khai báo với phòng Nông nghiệp hoặc phòng Kinh tế quận, huyện. Chỉ được phép xây dựng mới cơ sở nuôi chim yến tại nơi được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Cơ sở nuôi chim yến phải đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, không gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng âm thanh dẫn dụ chim yến đảm bảo mức ồn không vượt quá 70 dBA trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ, không vượt quá 55 dBA từ 21 giờ đến 6 giờ hôm sau...

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.