Theo đó, thứ nhất là tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm. Lưu ý Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tổ chức phân công cán bộ trực 24/24 giờ để kiểm tra chặt chẽ hành khách nhập cảnh đến từ vùng đang có dịch, dịch cũ.
Thứ hai, các BV công và ngoài công lập có kế hoạch cấp cứu, đảm bảo công tác điều trị, thuốc, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong cơ sở khám, chữa bệnh; chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra.
Sở Y tế cũng lưu ý các BV nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã và thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.