TP.HCM: Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

TP.HCM: Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông ảnh 1Quang cảnh buổi đại lễ. (Ảnh: Tràng Dương/TTXVN)Đại lễ cầu nguyện diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi lễ truyền thống như niêm hương, hướng về Đức Phật thực hiện khóa lễ cầu nguyện, thực hiện khóa tụng chú Đại Bi, cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, cho đất nước.

Đồng thời tại đại lễ đã phát động trong toàn thể chư tôn đức, tăng ni, phật tử ủng hộ ngư dân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đang bám biển bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Phát biểu tại đại lễ, Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Tăng ni, phật tử Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước."

Phật giáo Việt Nam đã có mặt và đồng hành cùng dân tộc trong thời kỳ lập quốc cũng như giữ nước. Tiền nhân từng đóng góp công sức và trí tuệ cho Tổ quốc. Chúng ta đang kế thừa đất nước của tiền nhân để lại đương nhiên phải có trách với đất nước trong thời điểm hiện nay. Tôi tin với sự đồng tâm hiệp lực nguyện cầu của tất cả chúng ta, Biển Đông sẽ được sóng yên biển lặng…"


Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam về hòa bình tại Biển Đông.

Thông điệp nêu rõ: "Trên tinh thần từ bi và yêu chuộng hòa bình, chúng tôi kêu gọi Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc thông qua các hành động cụ thể, kêu gọi chư vị tôn túc lãnh đạo, tăng ni, phật tử Phật giáo trên thế giới hãy cùng nhau lên tiếng ủng hộ chính nghĩa, yêu cầu Chính phủ Trung Quốc thực hiện các cam kết theo đúng các Quy định của Luật pháp quốc tế. Yêu cầu Chính phủ Trung Quốc thực hiện trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn hòa bình, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia lân cận trong đó có Việt Nam."

Nhân dịp này, chư tôn đức và các tăng ni, phật tử đến từ các chùa, các Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố cũng tổ chức hội thu, đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu-Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phát động với số tiền hơn 200 triệu đồng./.

Theo HOÀNG ANH TUẤN (TTXVN/VIETNAM+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết 30-6-2024

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết 30-6-2024

(PLO)- Quốc hội đồng ý tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế VAT từ 1-1-2024 đến hết 30-6-2024 đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế VAT 10%, trừ một số hàng hoá đặc thù.

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

(PLO)- Theo quy hoạch, kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh sẽ được tổ chức thành 3 vùng kinh tế - xã hội và 5 hành lang kinh tế. Phấn đấu đến năm 2050, Bến Tre phát triển thịnh vượng.