TP.HCM: Giảm 2.300 chuyến xe buýt dịp Tết Dương lịch

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, tình hình nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân có nhiều biến động nên việc giảm chuyến là để tránh lãng phí khi xe buýt chạy rỗng, người đi không có nhu cầu sử dụng.

giam-chuyen-xe-buyt

TP.HCM giảm khoảng 2.300 chuyến xe buýt vào dịp Tết Dương lịch 2021.

Theo đó, các ngày nghỉ Tết dương lịch 2021, dự kiến sẽ giảm khoảng 2.300 chuyến xe trên 30 tuyến xe buýt hoạt động tại TP.HCM. Trong đó,  tuyến số 20 (Bến Thành - Nhà Bè) giảm nhiều nhất với 204 chuyến; tuyến số 55 (Công viên phần mềm Quang Trung - Khu công nghệ cao) giảm 150 chuyến; tuyến số 8 (Bến xe buýt quận 8 - Đại học Quốc gia) giảm 120 chuyến...

Thời gian điều chỉnh hoạt động các tuyến xe này từ ngày 1 đến 3-1-2021.

Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cũng quyết định sẽ tăng 180 chuyến trên ba tuyến xe buýt có người dân thường xuyên đi lại, mật độ đông gồm tuyến 61-3 (Bến xe An Sương - Bến xe Thủ Dầu Một); 61-8 (Bến xe Miền Tây - Khu du lịch Đại Nam); 90 (phà Bình Khánh - Cần Giờ).

Riêng hai tuyến xe buýt số 50 (từ Đại học Bách khoa đến Đại học Quốc gia) và tuyến số 52 (từ Chợ Bến Thành đến Đại học Quốc tế) tạm ngưng hoạt động từ ngày 1  đến ngày 3-1-2021, do lượng khách rất ít.

Trung tâm quản lý Quản lý giao thông công cộng TP.HCM lưu ý hành hách đi lại bằng xe buýt cần chú ý các thông tin về tăng và giảm chuyến các trạm dừng, nhà chờ để đi đúng lịch trình. Các đơn vị vận tải được yêu cầu đảm bảo phục vụ tốt nhất, không tăng giá cho hành khách trong các ngày cao điểm Tết Dương lịch về nhu cầu giao thông công cộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.