Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020, UBND TP.HCM sẽ đẩy mạnh tuyên truyền và hỗ trợ quận, huyện triển khai mô hình "Chợ truyền thống đảm bảo ATTP"; sẽ tiếp tục triển khai đề án "Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm".
Bên cạnh đó, TP cũng sẽ giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi, hướng dẫn các biện pháp an toàn dịch bệnh, công tác vệ sinh thú y trong chăn nuôi ở các cơ sở giết mổ trên địa bàn.
Ngoài ra, TP sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch bố trí các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP; đồng thời, ủy quyền thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Y tế.
Mặc khác, TP cũng sẽ tăng cường kiểm tra, đặc biệt là loại hình có nguy cơ cao gây mất ATTP; lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nhằm đánh giá chất lượng hàng hóa, sản phẩm lưu thông trên thị trường;…