TP.HCM hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế

Ngày 17-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến 16 giờ ngày 16-5, TP.HCM đã lấy 75.247 mẫu từ hơn 100 bệnh viện kể cả bệnh viện thuộc bộ, ngành để xét nghiệm COVID-19. Trong đó, hơn 47.000 mẫu là của nhân viên y tế, hơn 16.000 mẫu là của người bệnh và hơn 7.600 mẫu là của người chăm sóc bệnh nhân.

Trong số này, gần 45.000 mẫu đã có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Sở Y tế TP chỉ đạo các bệnh viện vẫn tiếp tục chọn các khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho nhân viên y tế và bệnh nhân mới nhập viện của các khoa này.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Quận 2. Ảnh: XUÂN BÌNH

Trước đó, bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khi thăm khám bệnh đã phát hiện một trường hợp từng điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Đông Anh Hà Nội nhưng khai báo y tế đang ở Bình Dương.

Người bệnh và vợ con của ông này đã được bệnh viện đưa vào khu cách ly tại tầng 1 khu E để lấy mẫu thử xét nghiệm COVID-19, kết quả cả 3 âm tính.

Do vậy, ngay tối 12-5, Sở Y tế TP đã đề nghị các bệnh viện triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà nuôi bệnh trong bệnh viện.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC) cho biết hiện TP chỉ còn điều trị cho 14 trường hợp, trong đó 256 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh. TP đã hoàn tất chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 2 và chuẩn bị chiến dịch tiêm đợt 3.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm