TP.HCM: Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

(PLO)- Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 được cho là có quy mô lớn nhất trong 13 năm tổ chức, cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, 100.000 bản sách phục vụ bạn đọc. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 19-1 (28 tháng Chạp), TP.HCM đã tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023.

Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng nhiều lãnh đạo TP và đại diện các nhà xuất bản, in, phát hành.

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lâm Đình Thắng (Giám đốc sở TT&TT) cho biết, lễ hội Đường sách Tết là một trong những hoạt động văn hóa thường niên của TP.HCM. Năm 2023, lễ hội được tổ chức tại địa điểm mới là đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM), ngay sau khi đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng, do vậy việc tổ chức được quan tâm rất kỹ.

Theo ông Thắng, lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, có quy mô lớn nhất, số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất trong 13 năm tổ chức.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (thứ 2 từ trái sang) nghe giới thiệu về quyển sách phiên bản giới hạn. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (thứ 2 từ trái sang) nghe giới thiệu về quyển sách phiên bản giới hạn. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Năm nay, lễ hội Đường sách Tết được tổ chức với bốn cụm nội dung chính. Cụ thể có khu vực triển lãm với chủ đề lịch sử văn hóa quan trọng, giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng những chất liệu quý; không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh.

Đồng thời có khu vực đọc, trao đổi sách thu hút hơn 20 nhà xuất bản tham gia với 38 gian hàng, cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, 100.000 bản sách, đặc biệt BTC còn tổ chức khu vực dành cho thiếu nhi. Trong suốt thời gian lễ hội sẽ có 60 chương trình biểu diễn, giao lưu, trải nghiệm.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan các gian hàng tại lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Lãnh đạo TP.HCM tham quan các gian hàng tại lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023.

Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Về mặt thiết kế, không gian lễ hội Đường sách Tết được đầu tư thiết kế quy mô, mỹ thuật, hài hòa với không gian kiến trúc chung của lễ hội Đường hoa và các hoạt động văn hóa khác của TP.HCM.

Đồng thời không gian đường sách cũng được thiết kế rộng và thoáng hơn, tạo điều kiện tốt hơn cho du khách đến thưởng ngoạn, đọc sách.

“Việc lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức tại trung tâm TP với quy mô lớn và sự tham dự của nhiều lãnh đạo khẳng định sự quan tâm sâu sắc của TP.HCM cho những hoạt động phát triển văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc sách. Sự quan tâm này sẽ là động lực thúc đẩy văn hóa đọc, xuất bản, in, phát hành TP ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”- ông Thắng nhận định.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 phục vụ người dân và du khách bắt đầu từ 17 giờ ngày 19-1 đến ngày 25-1 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm