TP.HCM: Khoảng 13.000 dân quận 12 được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Chiều 26-6, rất nhiêu tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn quận 12, TP.HCM có mặt tại Trường THCS Trần Quang Khải để tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ông Trần Hoàng Minh (48 tuổi) chia sẻ: “Một số chợ truyền thống và chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM đã có ca bệnh COVID-19 khiến chúng tôi lo lắng. Chúng tôi không biết được ai bệnh, ai lành nên vẫn trao đổi, buôn bán bình thường.

TP.HCM: Khoảng 13.000 dân quận 12 được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1

Những người đến tiêm được hướng dẫn và sắp xếp khoảng cách an toàn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Thực tình mà nói là vừa buôn bán vừa sợ lây nhiễm COVID-19, cho dù mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Được TP và địa phương quan tâm, chúng tôi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để an tâm buôn bán và ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 trong môi trường đông người”.

Tương tự, bà Giang Kim Vui (39 tuổi) cho hay: “Chợ lúc nào cũng đông người, đâu biết ai bệnh ai không, lo lắm. Nhưng vì kế sinh nhai chúng tôi phải tới chợ hàng ngày để bán bó rau, ký thịt. Nay được tiêm vaccine ngừa COVID-19, chúng tôi rất an tâm”.

TP.HCM: Khoảng 13.000 dân quận 12 được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 2

Một tiểu thương được nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Võ Bút Thông, Phó trưởng Phòng Y tế quận 12, TP.HCM, cho biết khoảng 13.000 dân quận 12 đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tính tới thời điểm này.

“Những người được tiêm bao gồm thành viên tổ COVID cộng đồng; cán bộ, viên chức của quận và các phường; giáo viên; diện chính sách và hộ nghèo; dân quân; tiểu thương các chợ trên địa bàn quận. Ngày mai (27-6), cơ quan y tế quận 12 tiếp tục tổ chức tiêm cho những nhóm còn lại” – BS Thông cho biết thêm.

Do số lượng tiêm vaccine khá đông nên cơ quan y tế quận 12 bố trí 4 điểm, mỗi điểm 3 bàn tiêm. Phụ trách tiêm gồm các bệnh viện quận 12, An Bình, Đa khoa Sài Gòn. Mỗi điểm tiêm được bố trí xe cấp cứu để kịp thời xử trí những tình huống. Tới nay cơ quan y tế quận 12 ghi nhận 3 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm và đã được xử lý ổn tại chỗ.

“Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, cơ quan chức năng của quận 12 hướng dẫn và sắp xếp những người đến tiêm vaccine giữ khoảng cách an toàn. Do phân bố số người và thời gian hợp lý nên các điểm tiêm không xảy ra tình trạng dồn ứ, chờ đợi lâu” – BS Thông chia sẻ.