TP.HCM là đối tác chiến lược của WoMAU

Đoàn văn hóa – thể thao TP.HCM nhận lời tham dự Đại hội với tư cách khách mời đặc biệt của WoMAU diễn ra tại Tòa thị chính TP Chungju, Hàn Quốc. Các hoạt động lần này giữa WoMAU và TP.HCM cũng đồng thời diễn ra đúng vào dịp Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đoàn văn hóa - nghệ thuật TP.HCM sẽ tiếp tục biểu diễn trong khôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2017, bao gồm đêm Khai mạc 22-9, chương trình văn hóa quốc tế 25-9 và nhiều hoạt động khác.

TP.HCM là đối tác chiến lược của WoMAU ảnh 1

Đoàn văn hóa - thể thao TP.HCM tham dự đại hội. 

Trong bản tham luận, Tổng thư ký WoMAU – ông Dong Hwan Choi đánh giá TP.HCM là “đối tác chiến lược, đầy tiềm năng và cơ hội. TP.HCM cũng là nơi đầu tiên trên thế giới tiếp nối thành phố Chungju thực hiện Liên hoan Võ thuật”. Ông khẳng định WoMAU vẫn luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho TP.HCM quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa tại các hoạt động của WoMAU ở Hàn Quốc.

Đáp lại sự đánh giá cao của WoMAU, phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM – ông Mai Bá Hùng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến WoMAU đồng thời giới thiệu kế hoạch Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2018. Đại diện của nhiều đoàn võ thuật Quốc tế nhân dịp này đã trực tiếp đăng ký tham gia sự kiện này và ngỏ lời chung tay với nhiều hoạt động khác trong tương lai của TP.HCM.

TP.HCM là đối tác chiến lược của WoMAU ảnh 2

Võ thuật TP.HCM trong ngôi nhà chung WoMAU.

Tổng kết buổi họp Đại hội đồng, Tiến sĩ Võ Danh Hải (Phó chủ tịch WoMAU) chia sẻ: "Các nước đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 và đã có hơn 20 đoàn quốc tế đăng ký tham gia sự kiện vào năm sau. Đây là tín hiệu đáng mừng cho võ thuật Việt Nam, hứa hẹn Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM sẽ trở thành sự kiện định kỳ phục vụ cộng đồng võ thuật Việt".

Tại cuộc họp này, Đại hội đồng WoMAU cũng thảo luận lại về cách tổ chức lại hệ thống quản lý hiệp hội, bầu ra Hội đồng Đại hội Võ thuật Thế giới (WMC), chuyên quản lý các vấn đề của Đại hội Võ thuật Thế giới. Việc này không chỉ giúp Hiệp hội quản lý tốt hơn với số lượng thành viên tăng mạnh theo từng năm mà còn chuẩn bị cho nhiều sự kiện lớn trong tương lai. 

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

(PLO)- Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, đã gửi một thông điệp tới huyền thoại người Brazil bị đau yếu là Pele khi cựu tuyển thủ 82 tuổi này đang chiến đấu từng giây phút cho sức khỏe của ông trong bệnh viện.
Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

(PLO)- HLV Gareth Southgate của tuyển Anh xác nhận Raheem Sterling phải bỏ World Cup 2022 bay về nước vì ngôi nhà của anh bị trộm cướp và chưa xác định ngày trở lại.
HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

(PLO)- Ngôi sao của Paris Saint-Germain đã bị thương ở mắt cá chân vào ngày ra quân của đội tuyển Brazil và ngồi ngoài trong hai trận còn lại vòng bảng. Brazil không có Neymar vẫn giành vị trí đầu bảng, bất chấp thất bại trước Cameroon.
Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

Messi và Argentina lộ điểm yếu khi thắng Úc

(PLO)- Argentina được xem là ứng cử viên vô địch World Cup 2022 qua một tập thể đồng đều và một thủ lĩnh Messi luôn giải quyết những khó khăn trong những tình huống khó.
Muốn đi xa, Brazil cần phải “quên” Neymar

Muốn đi xa, Brazil cần phải “quên” Neymar

(PLO)-  Neymar chấn thương mắt cá và đang tích cực chữa trị để sớm trở lại cùng đồng đội. Tuy nhiên, việc trở lại của Neymar với vết thương đấy sẽ là con dao hai lưỡi.