TP.HCM tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt

Hiện nay, TP.HCM đang bước vào giai đoạn nắng nóng với bức xạ tia UV rất cao, không chỉ gây bỏng mà còn có nguy cơ ung thư da.

Đại diện Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết TP.HCM đang phải chịu đợt nắng nóng kéo dài, trung bình từ 35-36 độ khiến con người cảm giác bị oi bức, khó chịu. Hai ngày là 19 và 20-2 nhiệt độ tiếp tục duy trì ở 34-35 độ C. Tuy nhiên,  từ ngày 21-2 trở đi, Nam Bộ sẽ đón một đợt nắng nóng mới với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 36 độ C. 

Thậm chí, từ tháng 3 đến tháng 5 các tỉnh Nam Bộ có thể sẽ phải đối mặt với các đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ lên đến 37-380C, thậm chí còn cao hơn. 

Đặc biệt, bên cạnh nắng nóng thì chỉ số tia UV (cực tím) duy trì ở mức cao, từ 8-10 (cao nhất là 12) gây hại cho da và mắt. Tia UV đạt chỉ số cao nhất trong khung thời gian trưa. Trường hợp để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài có thể bị phỏng, thậm chí là ung thư da.

Do không thể thay đổi được thời tiết nên nếu bắt buộc phải ra đường và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mọi người cần có các biện pháp  bảo vệ da như mặc áo khoác, đeo khẩu trang, kính chống nắng, thoa kém chống nắng,...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm