TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long xúc tiến du lịch năm 2022

(PLO)-  Sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành phía Nam đặc biệt là vùng ĐBSCL, trong đó có tỉnh Vĩnh Long với TP.HCM là động lực nhằm khai thác các lợi thế, tiềm năng để cùng nhau phát triển.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-11, tại Vĩnh Long đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư về Du lịch và Thương mại giữa TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Bùi Văn Nghiêm - Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long và ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) đến tham dự hội nghị.

Xúc tiến du lịch TP.HCM và Vĩnh Long

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tham dự hội nghị. Ảnh: HD

Phát biểu khai mạc, ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành phía Nam đặc biệt là vùng ĐBSCL, trong đó có tỉnh Vĩnh Long với TP.HCM là động lực nhằm khai thác các lợi thế, tiềm năng để cùng nhau phát triển.

Xúc tiến du lịch TP.HCM và Vĩnh Long

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh lấy liên kết Du lịch - Thương mại làm điểm đột phá, mở đường cho các lĩnh vực quan trọng khác. Trong thực hiện chương trình hợp tác, chính quyền 2 địa phương giữ vai trò trung tâm để thiết lập cơ chế, tạo hành lang pháp lý để cộng đồng doanh nghiệp 2 địa phương an tâm, tin tưởng trong hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Xúc tiến du lịch TP.HCM và Vĩnh Long

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Xúc tiến du lịch TP.HCM và Vĩnh Long

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Xúc tiến du lịch TP.HCM và Vĩnh Long

Lãnh đạo TP.HCM và Vĩnh Long chứng kiến các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội hai địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. UBND tỉnh Vĩnh Long cũng trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho các nhà đầu tư đến với Vĩnh Long với tổng số vốn đăng ký 5.500 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.