Trạm BOT Biên Hòa lại xuất hiện tài xế dùng tiền lẻ

Hơn 6 giờ 50 sáng nay, một số tài xế lưu thông qua trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã dùng tiền lẻ mệnh giá thấp để mua vé qua trạm.

Do đã có sự chuẩn bị nên các nhân viên của trạm nhanh chóng xử lý tình huống để giải quyết cho các xe nhanh chóng qua trạm.

Một tài xế điều khiển xe 16 chỗ khi mua vé đã đưa nhiều tờ tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng và dư 100 đồng đã được nhân viên thối lại. Có khoảng ba ô tô lưu thông theo hai hướng qua trạm thu phí, khi vào khu vực cabin, các tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 200 và 500 đồng để trả phí.

Tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Biên Hòa.

Tài xế trả tiền lẻ vào đúng giờ có nhiều xe đưa đón công nhân đến các khu công nghiệp làm việc và người dân đi làm khiến khu vực trạm bị ùn ứ. Lực lượng chức năng nhanh chóng điều tiết để đảm bảo giao thông.

Tuyến tránh TP Biên Hòa do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư với số vốn gần 1.500 tỉ đồng, dài 12 km, cộng thêm 10 km cải tạo quốc lộ 1, đưa vào sử dụng năm 2014. Thời gian thu phí khoảng 10 năm. Trạm thu phí của dự án này nằm tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, cách tuyến tránh 10 km.

Không đồng tình với mức giá cao và vị trí đặt trạm, từ đầu tháng 9 đến nay, các tài xế nhiều lần dùng tiền lẻ trả phí để phản đối. Ngày 5-10, các tài xế trả tiền lẻ không chịu lái xe khỏi trạm khiến quốc lộ 1 qua khu vực tê liệt nhiều giờ. Chủ đầu tư sau đó buộc ngưng thu phí trong 20 ngày để cùng các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Ngày 26-10, BOT tuyến tránh Biên Hòa hoạt động trở lại và áp dụng mức giá mới giảm 20% cho tất cả phương tiện. Để đảm bảo an ninh, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai điều động CSCĐ, CSGT, cảnh sát PCCC và xe cẩu đến khu vực trạm BOT.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm