Trao 200 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Tới dự chương trình, 200 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM đã được phát đồ ăn sáng, tham gia các trò chơi vui nhộn (chú voi xanh, thánh thẻ bài, vòng ma thuật, vẽ ảo thuật), giao lưu văn nghệ với nhiều anh chị ca sĩ (Ngọc Trâm, Ngọc Duy, Diễm My, Thái Bảo Trâm…) và nhận nhiều phần quà từ ban tổ chức.

Được các anh chị tặng bút chì và một số vật dụng khác, bé Phạm G.K. chạy nhanh về phía ngoại để khoe. Bà Nguyễn T.T., sống tại quận Bình Tân, TP.HCM, cho biết G.K. đang sống với ông bà ngoại, bố mẹ của em đều bị nhiễm HIV. Mẹ đang trong giai đoạn cuối, còn bố em ngồi tù. Và ngay bản thân em cũng đang phải mang trong mình căn bệnh thế kỷ này: “Thấy cháu chơi đùa vui vẻ tôi thấy an ủi phần nào. Nhận được những phần quà từ chương trình, tôi cảm thấy vui vì vẫn có nhiều người quan tâm đến cháu”, bà T. nói.
Cùng chung cảnh ngộ, bà Đặng Thị Lệ, sống quận 4 cũng đang chăm sóc 4 đứa cháu ngoại vì bố mẹ mấy đứa đều nhiễm HIV. “Sắp vào năm học mới, các cháu được tặng sách, tập, cặp... như thế này, gia đình tôi cũng đỡ vất vả phần nào. Để đủ tiền nuôi mấy đứa nhỏ, vợ chồng tôi phải làm nhiều việc. Dù đã già nhưng tôi vẫn phải nhận đồ về may gia công, còn chồng đi thợ hồ”, bà Lệ chia sẻ.
Đang chơi đùa cùng các bạn, bé L., sống tại quận 4 có người thân bị HIV, cho biết em tham gia chương trình đã được 3 năm. “Năm nào cũng vui, tới đây em được giao lưu với các anh chị ca sĩ, được chơi với các bạn và nhất là nhận những phần quà từ ban tổ chức”, bé L. tâm sự.
Trao 200 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Phong gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã hỗ trợ chương trình. Ảnh: Nguyễn Quyên 

Anh Nguyễn Anh Phong, đại diện VNP+ khu vực phía Nam, Trưởng ban tổ chức, cho hay tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả vật chất lẫn tinh thần, mạng lưới đã chăm sóc cho 200 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt 7 năm qua. Hầu hết các em đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thể hòa nhập được.

“Vì thế, chúng tôi đã tổ chức chương trình này và sẽ cố gắng duy trì nó để làm sân chơi cho các em. Đối với trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tinh thần là điều quan trọng nhất. Ngoài việc hỗ trợ phần nào về vật chất cho các em, chúng tôi cũng muốn đem niềm vui cho các bé. Sắp tới đây, chúng tôi tiếp tục tổ chức “Trăng yêu thương” cho các em”, anh Phong nói.

Chương trình “Tiếp bước đến trường” là chương trình được Mạng lưới VNP+ tổ chức, bắt đầu từ năm 2010, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đang sống tại TP.HCM. Đồng thời, chương trình mong muốn kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.