Trao kết quả điều tra cái chết của ông Arafat

Tuy nhiên, chi tiết báo cáo không được công bố và phòng thí nghiệm ở Thụy Sĩ cũng không đưa ra bình luận gì. Nhóm điều tra của Nga được nói cũng đã trao báo cáo cho Palestine hôm 2-11.

Mộ ông Arafat ở Ramallah đã được khai quật hồi tháng 11-2012 để khám nghiệm xem liệu có phải ông bị đầu độc bằng polonium hay không. Ngoài Thụy Sĩ và Nga, một nhóm của Pháp cũng tham gia điều tra theo yêu cầu của vợ ông Arafat, bà quả phụ Suha.

Cố lãnh đạo Palestine qua đời tháng 11-2004 tại Pháp ở tuổi 75. Tuy nhiên, bác sĩ không thể xác định nguyên nhân cái chết của ông. Khi đó đã không có một cuộc khám nghiệm nào theo yêu cầu của bà Suha.

Hồi tháng 10, như Reuters cho biết, trưởng một cơ quan pháp y ở Nga nói thi thể ông Arafat không có dấu hiệu của chất phóng xạ polonium. Tuy nhiên sau đó cơ quan này bác bỏ thông tin trên và chỉ nói rằng đã trao kết quả cho Bộ Ngoại giao Nga.

Theo Việt Phương (TTO)

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.