Trào lưu tỉ phú Trung Quốc thuê nữ cận vệ

Hình ảnh cuối cùng của vị tỉ phú trước khi mất tích do camera của một khách sạn Hong Kong ghi lại cho thấy ông rời khỏi tòa nhà cùng với hai nữ cận vệ. Tờ South China Morning Post dẫn lời ông Chen Tong, giám đốc một công ty an ninh tư nhân ở Thâm Quyến, cho biết tỉ phú Tiêu Kiến Hoa là khách hàng duy nhất của công ty ông khi thuê người đã yêu cầu toàn bộ là phụ nữ.

Theo một tài liệu về nữ cận vệ Trung Quốc phát sóng vào năm 2013, nhu cầu thuê nữ cận vệ đang phát triển nhanh chóng ở nước này. Ông Chen cho hay trào lưu này bắt đầu phát triển từ vài năm trở lại đây khi ngày càng có nhiều doanh nhân giàu có thuê nữ cận vệ để bảo vệ cho gia đình của họ.

Trào lưu tỉ phú Trung Quốc thuê nữ cận vệ ảnh 1

Các nữ cận vệ trong một bài huấn luyện khắc nghiệt tại một trung tâm an ninh ở Bắc Kinh. Ảnh: CNN

Theo thông tin đăng trên trang web của các công ty an ninh, các nữ cận vệ thường đã trải qua ít nhất năm năm huấn luyện võ thuật với thành tích chiến thắng từ “cấp tỉnh trở lên” trong các bộ môn như đấm bốc, võ thuật Trung Quốc… Họ cũng có thể lái xe và nói tiếng Anh, đặc biệt thích hợp để bảo vệ cho trẻ em và phụ nữ.

Ông Chen cho biết công ty an ninh của ông có khoảng 30 nữ cận vệ, hầu hết đều là sinh viên tốt nghiệp các trường thể thao hoặc vận động viên võ thuật. Trung bình nữ cận vệ được trả lương cao hơn nam giới khoảng 40%, do đó số lượng phụ nữ làm công việc này ngày càng tăng.

“Để đào tạo một nữ cận vệ rất khó khăn” - ông Chen nói. “Để đủ điều kiện trở thành một cận vệ, họ phải vượt qua khóa huấn luyện khắc nghiệt và bài kiểm tra khả năng phản xạ và ra quyết định trong trường hợp khẩn cấp hay phải chịu áp lực lớn”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ông Zelensky đến Bakhmut

Ông Zelensky đến Bakhmut

(PLO)- Ngày 22-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm bất ngờ đến TP Bakhmut, tỉnh Donetsk, vùng Donbass (Đông Ukraine), theo đài CNN.