Việc kết hợp đó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như: Khó tiêu, khí ga, đau bụng, buồn nôn và chóng mặt, nôn mửa, thậm chí dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Dưới đây là danh sách một số loại trái cây không nên kết hợp với sữa.
Sữa và cam quýt
Không nên trộn sữa với các loại trái cây có múi chua như cam, chanh và dứa. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Không nên trộn sữa với các loại trái cây có múi chua như cam, chanh và dứa.
Vì những loại trái cây này rất giàu vitamin C, chúng có thể đông lại khi kết hợp với sữa và gây trào ngược axit, khó chịu ở dạ dày và tức ngực ở trẻ em.
Các chuyên gia y tế cho biết các enzym và axit trong trái cây họ cam quýt như axit xitric, axit malic, axit tartaric và axit fumaric không bao giờ kết hợp với axit lactic có trong sữa và do đó gây rắc rối cho hệ tiêu hóa.
Sữa và chuối
Mặc dù, đây là một trong những sự kết hợp phổ biến nhất mà trẻ em yêu thích, nhưng chúng ta nên tránh xa.
Theo các bác sĩ, khi trộn lẫn những thứ này, chuối và sữa sẽ kích thích sản sinh độc tố trong cơ thể.
Ngoài ra, theo Ayurveda, ăn chuối và sữa cùng nhau có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Nó cũng dẫn đến tắc nghẽn xoang và sản xuất độc tố
Sữa và nho
Nho có vị ngọt và thơm, nhưng chúng lại có tính axit cao. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Nho có vị ngọt và thơm, nhưng chúng lại có tính axit cao. Vì vậy, trộn chúng với sữa có thể gây đau dạ dày, bệnh tiêu chảy và chứng đầy hơi ở trẻ em.
Trái cây với sữa chua
Đây là một trong những món ăn nhẹ và món tráng miệng phổ biến nhất. Đặc biệt, trái cây với sữa chua - món ăn rất được khuyến khích khi lên kế hoạch giảm cân, lại là một sự kết hợp nguy hiểm khi nói đến sức khỏe dạ dày.
Sữa chua là một loại men vi sinh, chứa nhiều vi khuẩn tốt hoạt động trên đường có trong trái cây. Nó có thể dẫn đến việc thiết lập các độc tố trong cơ thể gây cảm lạnh và ho.