Treo thưởng 85.000 đô bắt nghi phạm đánh bom Bangkok

Thái Lan đang truy tìm nghi phạm chính mặc áo vàng mà camera CCTV đã quay lại. Cảnh sát nước này cũng đang nhờ Interpol giúp tìm ra nghi phạm trên. Họ đã gửi cho Interpol hình ảnh của kẻ tình nghi.
Hai người đàn ông, một mặc áo đỏ, một mặc áo trắng, được cho là đã hỗ trợ nghi phạm chính (mặc áo vàng) không còn là mục tiêu truy lùng của cảnh sát Thái Lan sau khi hai người này ra trình diện cảnh sát và khẳng định mình là hướng dẫn viên du lịch và du khách người Trung Quốc vào cuối hôm 20-08.

Hiện tại, cảnh sát Thái Lan đang điều tra thêm một người phụ nữ mặc đồ đen mà được camera CCTV quay lại tại thời điểm xảy ra vụ nổ.

Treo thưởng 85.000 đô bắt nghi phạm đánh bom Bangkok ảnh 1

 Thái Lan treo thưởng 85.000 đô bắt nghi phạm đánh bom Bangkok (ảnh: Bangkok Post)

Vụ đánh bom được cho là không liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế sau khi các nhà điều tra Thái Lan tham khảo ý kiến với cảnh sát quốc tế Interpol và các cơ quan tình báo nước ngoài. Tuy nhiên một số chuyên gia nói rằng vẫn còn quá sớm để chính quyền Bangkok loại trừ bất cứ khả năng nào.
Đầu ngày thứ Sáu (21-08), một buổi lễ đa tín ngưỡng được các nhà sư Phật giáo, các thầy tế Hồi giáo, các linh mục Ki-tô giáo và Hindu giáo và các thầy đạo Sikh tổ chức tại địa điểm xảy ra vụ đánh bom Bangkok.
Thống đốc Bangkok, các thành viên cấp cao của chính phủ và đại sứ của các quốc gia có công dân thiệt mạng cũng đã tham dự. Sau buổi lễ, các quan chức đặt hoa tưởng niệm cho các nạn nhân ở đền Erawan.