Triển lãm Phong cảnh sông nước biến đổi

Triển lãm gồm 17 tác phẩm của 17 nghệ sĩ Đông Nam Á (trong đó có bốn nghệ sĩ Việt Nam). Nguyễn Thế Sơn giới thiệu loạt ảnh về những vùng ô nhiễm của sông Hồng; bằng các tác phẩm sắp đặt âm thanh, ảnh, phim Lương Huệ Trinh và Phan Thảo Nguyên đề cập tới hậu quả của việc đánh bắt cá và khai thác kinh tế quá mức vùng sông Mê Kông; Nguyễn Thị Thanh Mai gợi nhớ những nạn nhân của trận lụt khủng khiếp tại Huế năm 1999 với tác phẩm sắp đặt từ các hộp gỗ trưng bày những vật thể được tìm thấy dọc sông Hương như giày dép.

Triển lãm do Viện Goethe tại Việt Nam tổ chức.

Sau Việt Nam, triển lãm sẽ được trưng bày tại Thái Lan, Campuchia, Indonesia và Philippines.

T.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.