Triệt phá đường dây mua bán ma túy ‘khủng’ có súng

Trước đó, ngày 28-11 lực lượng công an đã ập vào căn nhà tại tổ 2 (ấp Long Đức 3, xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bắt quả tang Đào Tuấn Anh (27 tuổi, thường trú phường Long Bình, TP Biên Hòa) đang tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 148 viên thuốc lắc, bốn gói ma túy đá, ba gói ma túy khay, một khẩu súng hiệu MI9IIAI U.S ARMY, 16 triệu đồng và một xe ô tô bốn chỗ.

Qua khai thác bước đầu, Tuấn Anh thừa nhận đã mua số ma túy trên của Trần Thanh Trung (đường Phan Chu Trinh, phường 3, TP Vũng Tàu) để sử dụng và bán lại cho người nghiện. Ngay sau đó Công an tỉnh Đồng Nai kết hợp Công an TP Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ Trung.

Ngoài ra, công an bắt giữ Trần Quốc Bảo (thường gọi là Bảo "cận") và Nguyễn Huy Bình (thường gọi là Bình "trường", trú tại TP Biên Hòa) là đầu mối cung cấp ma túy cho Tuấn Anh. Khám xét nhanh chỗ ở của Bảo, Trung, Bình, cơ quan công an tiếp tục thu giữ thêm 222 viên thuốc lắc, bảy gói ma túy đá, ba gói ma túy khay, 2.500 USD và hơn 1 tỉ đồng, hai xe ô tô loại bốn chỗ.

Để kịp thời động viên, khen thưởng các lực lượng đã lập thành tích đặc biệt xuất sắc trong điều tra, bắt giữ các đối tượng buôn bán, tàng trữ ma tuý trái phép với số lượng lớn, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã thưởng nóng cho bốn đơn vị tham gia phá án. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.