Triều Tiên mít tinh rầm rộ sau vụ phóng tên lửa

Triều Tiên mít tinh rầm rộ sau vụ phóng tên lửa ảnh 1

Kim Jong-un tham dự lễ khánh thành hai bức tượng khổng lồ nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh chủ tịch Kim Nhật Thành. Ảnh: AFP

Kim Jong-un, người mới được chỉ định là Chủ tịch ủy ban quân sự trung ương và Bí thư thứ nhất đảng Lao Động Triều Tiên, xuất hiện long trọng tại buổi lễ, mỉm cười và vẫy tay chào đám đông lên đến khaongr 150.000 người.

"Chúng ta mãi ghi nhớ hình ảnh hai lãnh tụ vĩ đại và đặt tượng đồng của những nhà lãnh đạo trên đồi Mansudae", AFP trích lời ông Kim Yong-nam, người chủ trì lễ khánh thành công trình tượng đồng nói.

Buổi lễ được truyền hình trực tiếp, với màn pháo hoa khổng lồ và thả hàng nghìn quả bóng bay lên trời, trong khi dàn quân nhạc trình diễn những bản nhạc cách mạng.

Những người tham gia mít tinh vẫy hoa và cờ hướng về phía nhà lãnh đạo Kim Jong-un và hai bức tượng, đồng loạt hô vang "muôn năm, muôn năm".

Người dân Triều Tiên những ngày này tập trung tại Bình Nhưỡng để tham gia các hoạt động trong đại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh người sáng lập ra nước CHDCND. Một phần của các hoạt động kỷ niệm là cuộc phóng tên lửa hôm qua vốn nhằm mục đích chứng minh cho sự phát triển của công nghệ không gian - vũ trụ của Triều Tiên và đánh dấu việc nước này trở thành cường quốc trong năm 2012.

Triều Tiên cũng cho biết sẽ có những hoạt động rầm rộ trong tháng 4 cả về kinh tế văn hóa và chính trị để đánh dấu những sự kiện quan trọng, "vô cùng có ý nghĩa". Vào ngày 15/4, đúng sinh nhật ông Kim Nhật Thành, sẽ có một cuộc duyệt binh lớn chưa từng có tại Bình Nhưỡng.

Theo Vũ Hà (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.